Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh trống khai giảng năm học mới. (Ảnh: Trọng Đức/TTXVN)

Sáng 5/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới 2016-2017 tại Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tại buổi lễ, thầy Lê Quốc Hùng, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn đã đọc Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành giáo dục nhân ngày khai giảng.

Năm học vừa qua là một năm hết sức có ý nghĩa đối với thầy và trò Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn khi trường tròn 25 tuổi. Với 950 học sinh, nhà trường đã đạt được 1.035 giải học sinh giỏi từ cấp tỉnh trở lên, trong đó có 110 giải quốc gia; tất cả học sinh lớp 12 của trường đủ điều kiện để tiếp tục học lên đại học, không chỉ các trường đại học trong nước, mà nhiều em đã giành được học bổng của nhiều trường đại học ở các nước tiên tiến. Trường đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng.

Chào mừng 124 thầy cô giáo và 980 học sinh bước vào năm học mới, thầy Hiệu trưởng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh mỗi học sinh cần xác định cho mình mục tiêu, thái độ học tập rõ ràng, tìm được niềm đam mê trong học tập, đặc biệt là phải rèn luyện khả năng tư duy độc lập sáng tạo, làm việc theo nhóm và tập dượt nghiên cứu khoa học.

Năm nay, nhà trường giao cho mỗi lớp, mỗi môn học phải có ít nhất hai đề tài nghiên cứu khoa học. Theo đó, mỗi học sinh cần tu dưỡng đạo đức, rèn luyện sức khỏe, tích lũy kiến thức, trau dồi khả năng ngoại ngữ để sau này trở thành chủ nhân của đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế.

Mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên nhà trường không ngừng nghiên cứu, học hỏi, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ để đổi mới phương pháp dạy học thông qua từng tiết học, từng chuyên đề, vừa phải nâng cao mặt bằng chất lượng chung, vừa chăm lo chất lượng đỉnh cao cho từng học sinh năng khiếu, cho từng chuyên môn.

Phát biểu với giáo viên và học sinh nhà trường, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi tới các thầy, cô giáo cùng toàn thể học sinh những lời chúc tốt đẹp nhất; mong nhà trường tiếp tục đạt những thành tích tốt, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói chung.

Biểu dương các em học sinh trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn đã có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2015-2016, Chủ tịch Quốc hội đề nghị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, trồng thêm nhiều cây xanh, xây dựng Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn tiếp tục là điểm sáng của ngành giáo dục-đào tạo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và cả nước.

Cũng tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao quà, trồng cây lưu niệm và ghi lưu bút vào sổ lưu niệm của nhà trường.

Chủ tịch Quốc hội viết: “Nhân dịp Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017, đến thăm Trường trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn, tôi rất vui mừng trước những thành tích của trường trong sự nghiệp giáo dục các thế hệ học sinh; mong rằng thầy, trò Trường Lê Quý Đôn tiếp tục phát triển, lập nhiều thành tích mới”./.