Chiều 1/10, tại Trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tiếp đoàn học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực và học sinh đạt điểm tuyệt đối và cao nhất các khối thi kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2013, nhân dịp Đoàn dự Lễ tuyên dương, khen thưởng tại Hà Nội.

Trong số 57 học sinh dự buổi gặp mặt có 17 học sinh là Thủ khoa kỳ thi đại học, còn lại là học sinh đoạt giải tại các kỳ Olympic. Riêng đoàn dự thi Olympic Toán học có 6/6 học sinh tham gia đều giành huy chương, gồm 3 huy chương vàng và 3 huy chương bạc, đứng thứ 7 trong số 97 nước và vùng lãnh thổ tham gia. Đoàn Olympic Vật lý quốc tế có 5/5 học sinh đoạt giải.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương ngành giáo dục đã có nhiều cố gắng trong việc đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục; đổi mới công tác thi tuyển, chọn lọc, bồi dưỡng học sinh giỏi quốc gia và tập huấn các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng biểu dương các thầy, cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học hoặc tham gia tập huấn đội tuyển và đưa đội tuyển đi thi ở nước ngoài, những người đã dành nhiều tâm huyết trong công tác đào tạo, bồi dưỡng các em học sinh tham gia đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng và biểu dương các em học sinh tại buổi gặp mặt, đặc biệt là sự nỗ lực, vượt qua khó khăn, giữ vững niềm đam mê khoa học và sự sáng tạo trong học tập, rèn luyện của các em, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Dành cho các em học sinh giỏi những lời thăm hỏi thân thiết, lắng nghe tâm tư, hoài bão của các em, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, các em là niềm tự hào, là những tấm gương sáng để học sinh, sinh viên cả nước cùng thi đua, phấn đấu noi theo; là động lực để khơi nguồn hiếu học, phát triển phong trào học tập ở khắp các vùng miền, lứa tuổi, tầng lớp để cả xã hội ta thực sự là một “xã hội học tập.”

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp phát triển giáo dục-đào tạo, chú trọng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài; coi phát triển giáo dục-đào tạo là quốc sách hàng đầu, gần đây nhất là chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ, trong những năm tới, yêu cầu đưa nước ta “cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại” đặt ra cho ngành giáo dục nhiệm vụ rất lớn nhất, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

Trên tinh thần đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn các em học sinh tiếp tục phấn đấu rèn đức, luyện tài, đền đáp công lao tổ tiên, ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo, đem tài, đức cống hiến cho sự nghiệp phát triển đất nước, xây dựng quê hương, làm rạng rỡ non sông, gấm vóc, góp phần tạo dựng nguyên khí đảm bảo cho sự phát triển bền vững của quốc gia./.

Quang Vũ (TTXVN)