Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. (Ảnh: Beeld/Felix Dlangamandla)

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) Sepp Blatter tin rằng những người chỉ trích ông sẽ nhận ra sai lầm của họ và thừa nhận những thành tựu của ông một khi ông rời cơ quan điều hành bóng đá thế giới này.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài truyền hình BBC (Anh), ông Blatter đã lên tiếng bảo vệ thành tích của mình trong vai trò Chủ tịch FIFA, đồng thời khẳng định ông được tôn trọng ở rất nhiều nơi trên thế giới.

Nhà điều hành bóng đá 79 tuổi người Thụy Sĩ không phủ nhận việc ông thường trở thành chủ đề chế giễ trên mạng xã hội, song cho rằng ông vẫn luôn được châu Á, châu Phi tôn trọng vì đã làm được nhiều việc có ý nghĩa cho sự phát triển của bóng đá trong suốt hơn 40 năm lãnh đạo FIFA.

Bên cạnh đó, ông cũng tái khẳng định những người làm sai là các cá nhân, FIFA không tham nhũng, bởi như lời ông từng nói hôm 18/8 vừa qua, tổ chức này luôn nỗ lực để phát triển và đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất dành cho bóng đá thể giới.

Hồi tháng 5 năm nay, giới chức Mỹ đã cáo buộc 40 quan chức FIFA và các nhà điều hành thể thao có dính líu tới nghi vấn nhận hối lộ hơn 150 triệu USD liên quan các hợp đồng quảng bá những giải đấu bóng đá ở Bắc và Nam Mỹ, cũng như liên quan tới hoạt động rửa tiền xung quanh các hồ sơ xin đăng khai World Cup của Nga và Qatar.

Vụ việc tai tiếng này là nguyên nhân khiến ông Blatter vừa tái đắc cử nhiệm kỳ thứ 5 liên tiếp phải tuyên bố sẽ từ chức. Dự kiến, cuộc bỏ phiếu bầu người kế nhiệm ông Blatter sẽ diễn ra vào tháng 2/2016.

Đương kim Chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) Michel Platini đang là ứng cử viên nhiều triển vọng nhất thay thế ông Blatter./.