Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo South China Morning Post, truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin Chủ tịch Tập Cận Bình đã hối thúc Trung Quốc phải trở nên "tự lực" hơn khi ông thăm trung tâm sản xuất ở miền Nam nước này.

Ông Tập Cận Bình đến tỉnh Quảng Đông hôm 21/10 và thăm nhà máy đúc khuôn chính xác và một phòng thí nghiệm chủ chốt tại nhà sản xuất thiết bị hàng đầu Trung Quốc - Gree Electric Appliances ở Chu Hải, tỉnh Quảng Đông.

[Trung Quốc liệu đã đủ điều kiện để trở thành siêu cường?]

Trong chuyến thăm, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Để chuyển đổi từ một quốc gia lớn thành một cường quốc, chúng ta phải chú trọng cho sự phát triển kinh tế thực sự. Sản xuất là chìa khóa cho nền kinh tế thực sự, và sức mạnh cốt lõi của sản xuất chính là đổi mới, hay kiểm soát các công nghệ cốt lõi. Chúng ta phải... tìm kiếm sự đổi mới bằng cách dựa vào chính mình, và tôi hy vọng tất cả các doanh nghiệp sẽ làm việc theo hướng này."

Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Trung Quốc tới tỉnh Quảng Đông diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại với Mỹ đang ngày càng leo thang và tốc độ tăng trưởng kinh tế đất nước giảm sút./.