Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (1/7/1921-1/7/2015), tối 30/6, tại Bắc Kinh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân Ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp mặt thân mật 102 bí thư huyện ủy ưu tú toàn quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, tại buổi tuyên dương, Tổng Bí thư Tập Cận Bình nhấn mạnh trong kết cấu tổ chức Đảng và kết cấu chính quyền Nhà nước, cấp huyện là khâu then chốt, là nền tảng quan trọng để phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh, duy trì ổn định, cũng là nơi huấn luyện cơ bản để cán bộ làm việc, sáng nghiệp, rèn luyện và trưởng thành.

Tổng Bí thư Tập Cận Bình yêu cầu các bí thư huyện ủy phải là những người hiểu biết chính trị, người mở đường phát triển, người quan tâm quần chúng, người lãnh đạo đi đầu; đồng thời tự giác chấp hành kỷ luật và quy định của Đảng, thực sự tỉnh táo mọi lúc mọi nơi, lập trường kiên định trước sau như một.

Theo con số thống kê mới được công bố, tính đến hết năm 2014, Trung Quốc có 87,793 triệu đảng viên, số đảng viên tăng mới là 1,107 triệu, tăng 1,3%. Tổ chức cơ sở đảng hiện có 4,36 triệu, tăng 56.000 cơ sở so với năm 2013. Đây là năm thứ hai liên tiếp số đảng viên mới tăng không quá 2%.

94 năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Trung Quốc từ một nước nghèo đã trở thành nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, thực lực ngày một lớn mạnh, người dân ngày một tự tin, vị thế trên trường quốc tế ngày càng cao và tiềm năng phát triển lớn.

Sau 94 năm hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Trung Quốc có điểm xuất phát mới là phối hợp thúc đẩy cục diện chiến lược bốn toàn diện, tức thúc đẩy xây dựng xã hội khá giả toàn diện, đi sâu cải cách toàn diện, quản lý đất nước bằng pháp luật toàn diện, nghiêm trị trong Đảng toàn diện./.