Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Reuters, đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, trong một bài phát biểu về vấn đề kỷ luật và tham nhũng được phát sóng trên toàn quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 11/1 đã kêu gọi các quan chức thực thi triệt để chính sách của trung ương đảng và trung thành tuyệt đối với Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Trong năm năm tại nhiệm, Chủ tịch Tập Cận Bình đã giành được nhiều quyền lực hơn bất cứ người tiền nhiệm nào và phát động một cuộc chiến chống tham nhũng trong Đảng Cộng sản cầm quyền. Ông Tập Cận Bình cũng tăng cường nỗ lực đảm bảo rằng các cán bộ có kỷ luật, liêm chính, trung thực.

[Trung Quốc đưa tư tưởng quân sự của ông Tập Cận Bình vào điều lệ Đảng]

Theo CCTV, trong bài diễn văn chỉ đạo tại ban lãnh đạo trung ương đảng, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh: "Khi trung ương đảng đưa ra một quyết sách, tất cả các đảng bộ cần áp dụng vào thực tiễn một cách chính xác."

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng lưu ý rằng: "Hễ một 'con hổ' ngẩng đầu lên, chúng ta sẽ đánh ngay lập tức, hễ một 'con ruồi' bay lung tung, chúng ta sẽ đập nát nó," ám chỉ việc chống tham nhũng ở mọi cấp từ cao xuống thấp./.