Binh sỹ quân đội Trung Quốc tham gia cuộc diễn tập tại tỉnh Hắc Long Giang. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Chinadaily.com.cn, ngày 19/7, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hối thúc các cơ quan quân sự của nước này tuyển dụng và đào tạo những người có tay nghề hàng đầu, cũng như phát triển các học thuyết và công nghệ mang tầm thế giới.

Ông Tập Cận Bình cho rằng các nhân viên có học thức cao, lý thuyết giỏi và công nghệ tiên tiến rất cần thiết cho công cuộc phát triển một quân đội hàng đầu.

[Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra quy định về pháp chế quân đội]

Ông nhấn mạnh khoa học và công nghệ quyết định năng lực tác chiến của quân đội, do đó Quân Giải phòng Nhân dân Trung Quốc (PLA) cần phải nỗ lực hơn trong công tác nghiên cứu và phát triển cũng như tiếp tục thúc đẩy đối mới.

Phát biểu trên được ông Tập Cận Bình đưa ra trong một buổi lễ tại trụ sở Quân ủy Trung ương ở thủ đô Bắc Kinh nhân kỷ niệm ngày thành lập Học viện Khoa học Quân sự mới của PLA, Đại học Quốc phòng PLA và Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia PLA.

Ông Tập Cận Bình đã đề nghị Học viện Khoa học Quân sự thích ứng với những tình hình mới trong việc nghiên cứu và phát triển cũng như nhằm tăng cường sự đổi mới liên tổ chức và liên ngành. Ông đã chỉ thị cho hai trường Đại học Quốc phòng và và Đại học Công nghệ Quốc phòng Quốc gia đào tạo thêm nhiều chỉ huy và chuyên gia đủ trình độ tham gia các hoạt động tác chiến hiện đại./.