Chu tich Trung Quoc nhan manh tam nhin dai han trong quy hoach KT-XH hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình yêu cầu cần tạo động lực tăng trưởng mới cho nền kinh tế Trung Quốc. (Nguồn: Reuters)

Ngày 24/8, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhấn mạnh việc theo đuổi tầm nhìn dài hạn, nắm bắt xu thế của thời đại và tích lũy hiểu biết để nghiên cứu các hoàn cảnh mới và lập các kế hoạch mới.

Theo Tân Hoa Xã, Chủ tịch Tập Cận Bình - cũng là Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, Chủ tịch Quân ủy Trung ương - đưa ra phát biểu trên tại hội nghị chuyên đề về công tác kinh tế và xã hội diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh.

Tham dự hội nghị có Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư thứ nhất Ban Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Hộ Ninh và Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Hàn Chính, cùng nhiều quan chức cấp cao khác.

[Trung Quốc thúc đẩy chính sách kinh tế vĩ mô phục hồi nền kinh tế]

Tại hội nghị, các quan chức đã thảo luận các xu hướng kinh tế trung và dài hạn nhằm chuẩn bị soạn thảo kế hoạch 5 năm lần thứ 14 (2021-2025).

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi nâng cao nhận thức về các cơ hội và rủi ro, nỗ lực đạt được phát triển chất lượng cao, hiệu quả hơn, công bằng, bền vững và an toàn.

Ông Tập Cận Bình cảnh báo nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đang đối mặt với giai đoạn thay đổi bất thường và những rủi ro bên ngoài gia tăng, đòi hỏi các nhà hoạch định chính sách phải căn cứ nhu cầu trong nước để kích thích tăng trưởng.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng nhấn mạnh cần tạo động lực tăng trưởng mới thông qua đổi mới khoa học và công nghệ, cũng như thúc đẩy đạt được các thành tựu trong các lĩnh vực công nghệ chủ chốt càng sớm càng tốt./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)