Chiều 16/12, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp Trưởng Đặc khu Hành chính Lâm Trịnh Nguyệt Nga tại Trung Nam Hải của Bắc Kinh.

Tại cuộc gặp, ông Tập Cận Bình cho biết năm 2019 là một năm đầy khó khăn và phức tạp nhất đối với Hong Kong kể từ khi được trao trả cho Trung Quốc.

Theo ông, đối mặt với tình hình khó khăn và áp lực khác nhau, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã rất vất vả trong việc tuân thủ giới hạn của nguyên tắc “Một nước, hai chế độ,” quản trị đặc khu theo pháp luật và hoàn thành chức trách của mình.

[Trung Quốc: Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong tới Bắc Kinh]

Chủ tịch Tập Cận Bình tiếp tục khen ngợi bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã dẫn dắt chính quyền đặc khu tích cực đáp ứng các mối quan tâm của xã hội, áp dụng một loạt chính sách và biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp, tháo gỡ khó khăn cho người dân, nghiên cứu nghiêm túc các giải pháp nhằm giải quyết mâu thuẫn xã hội sâu rộng.

Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh Chính phủ trung ương tiếp tục kiên định ủng hộ bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga dẫn dắt chính quyền đặc khu điều hành theo pháp luật, kiên định ủng hộ cảnh sát Hong Kong nghiêm minh thực thi pháp luật, kiên định ủng hộ cơ quan tư pháp Hong Kong trừng trị phần tử phạm tội bạo lực theo pháp luật.

Đồng thời, ông hy vọng mọi tầng lớp xã hội Hong Kong đoàn kết nhất trí, cùng thúc đẩy Hong Kong phát triển trở lại quỹ đạo bình thường.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga trong bài phát biểu, ngoài việc cảm ơn Chủ tịch Tập Cận Bình đã dành thời gian để gặp gỡ tại Triển lãm Thượng Hải vào tháng trước, bà cũng cảm ơn sự quan tâm và chỉ đạo của ông đối với tình hình Hong Kong trong 6 tháng qua, cũng như sự tin tưởng và ủng hộ của ông đối với chính quyền đặc khu và cá nhân bà trên cương vị là Trưởng đặc khu trong việc xử lý khủng hoảng lớn như vậy ở Hong Kong./.

(TTXVN/Vietnam+)