Chu tich UBND TP.HCM nhan Huan chuong cua Tong thong Han Quoc hinh anh 1Ông Lim Jae-hoon trao chứng nhận Huân chương Văn hóa Bogwan cho ông Nguyễn Thành Phong. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 17/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Lim Jea-hoon, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh thay mặt Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trao Huân chương Văn hóa hạng Ba (Bogwan) cho ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, vì đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển văn hóa Hàn Quốc.

Trân trọng đón nhận Huân chương Văn hóa Bogwan do Tổng thống Hàn Quốc trao tặng, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đây không chỉ là niềm vinh dự của cá nhân ông, mà còn của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong những năm qua, quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc phát triển nhanh chóng, ngày càng trở nên nồng ấm và thân thiết, thể hiện qua những nội dung hợp tác và giao lưu trên nhiều lĩnh vực.

Trong đó, Lễ hội Văn hóa thế giới Thành phố Hồ Chí Minh-Gyeongju Expo năm 2017 là sự kiện nổi bật góp phần đa dạng hóa các hoạt động trao đổi, giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Thành Phong tin tưởng, Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương của Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát huy thành quả trên để đóng góp vào sự phát triển và giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam-Hàn Quốc; đưa bản sắc và giá trị văn hóa tốt đẹp của hai nước đến gần với nhau và vươn rộng ra thế giới; đồng thời viết tiếp câu chuyện hợp tác thành công không chỉ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, mà còn trong nhiều lĩnh vực khác./.
(TTXVN/Vietnam+)