Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Juncker. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tân Hoa xã đưa tin Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker ngày 29/6 tuyên bố ông sẽ không từ chức vì cuộc trưng cầu dân ý về việc Anh rời Liên minh châu Âu (EU).

Phát biểu trong một cuộc họp báo sau khi giới lãnh đạo châu Âu tổ chức cuộc họp nội bộ không có sự tham gia của đại diện Anh lần đầu tiên trong 41 năm, Chủ tịch Juncker cho biết phía EU không tham gia chiến dịch kêu gọi "Ở lại" của Anh và không có bất cứ sự can thiệp nào từ Brussels trong khi Anh tiến hành tổ chức cuộc trưng cầu dân ý độc lập.

Chủ tịch Juncker nói: "Theo yêu cầu của Chính phủ Anh và các nhân tố đối lập hàng đầu ở nước này, tôi không can thiệp. Vì nền dân chủ Anh đã hoàn toàn phát triển nên họ không cần bất cứ sự can thiệp nào từ phía chúng tôi."

Khi được hỏi rằng liệu Brussels có thất bại khi không thể thuyết phục Anh ở lại EU, ông Juncker cho biết ông không bị ảnh hưởng bởi những lời chỉ trích như vậy.

Ông nói: "Tôi khuyên mọi người hãy nghiên cứu kỹ hồ sơ công việc của tôi. Tôi nghĩ họ sẽ đưa ra một kết luận khác nếu họ làm như vậy"./.