Chu tich Uy ban Trung uong MTTQ Viet Nam tham, tang qua Tet o Lang Son hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến và đoàn công tác tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người có công huyện Chi Lăng. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Ngày 25/1, Đoàn công tác do Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công và hộ nghèo trên địa bàn huyện biên giới Tràng Định, thành phố Lạng Sơn và huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.

Tại huyện biên giới Tràng Định, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến biểu dương, ghi nhận những kết quả Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Tràng Định đã đạt được trong năm qua.

Ông đề nghị, cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Tràng Định cần tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, toàn diện, biên giới hoàn bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển; triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, góp phần đầu tư cơ sở hạ tầng, tạo sinh kế cho người dân địa phương. Huyện tiếp tục chăm lo Tết cho nhân dân theo đúng tinh thần Chỉ thị 11 của Ban Bí thư, với phương châm mọi người, mọi nhà đều có Tết no ấm.

Nhân dịp này, ông Đỗ Văn Chiến đã trao hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 10 nhà đại đoàn kết và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người có công và 50 hộ nghèo trên địa bàn huyện Tràng Định. Đồng thời, trao tặng 350 suất quà, trị giá 420 triệu đồng cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lạng Sơn để chuyển tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

[Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, chúc Tết tại tỉnh Vĩnh Long]

Tại thành phố Lạng Sơn, thăm và tặng quà cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” năm 2022, ông Đỗ Văn Chiến và đại diện lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà Tết với tổng trị giá 250 triệu đồng.

Phát biểu với cán bộ, công nhân, người lao động của thành phố Lạng Sơn, ông Đỗ Văn Chiến biểu dương những nỗ lực, cố gắng trong công tác sản xuất cũng như đảm bảo đời sống cho cán bộ, công nhân viên của các đơn vị doanh nghiệp Lạng Sơn trong bối cảnh dịch COVID-19 tác động đến nhiều mặt của đời sống xã hội. Với mục tiêu tập trung chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết, chương trình “Tết sum vầy-Xuân bình an” năm 2022 tại tỉnh Lạng Sơn thực sự ý nghĩa, làm ấm lòng cho những đoàn viên công đoàn, người lao động ngay trong dịp Tết Nguyên đán.

Thăm và tặng quà Tết cho gia đình chính sách, người có công cùng các hộ nghèo trên địa bàn huyện Chi Lăng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng trước những kết quả của huyện đã đạt được; mong muốn trong thời gian tới, huyện Chi Lăng với tư duy mới, đẩy mạnh hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp, tiếp cận nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra sản phẩm hàng hóa, góp phần tăng thu nhập cho nhân dân.

Thay mặt các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Đỗ Văn Chiến đã gửi lời chúc tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Chi Lăng bước sang năm mới có nhiều thắng lợi mới; đồng thời trao hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 10 nhà đại đoàn kết và tặng quà cho 10 hộ gia đình chính sách, người có công và 50 hộ nghèo trên địa bàn huyện./.

Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)