Chu tich VTC: Khong tach dai VTC, kho co phan hoa thanh cong hinh anh 1Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên VTC. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ông Lưu Vũ Hải, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC cho biết, nếu việc chia tách đài VTC không được giải quyết dứt điểm thì sẽ không thể cổ phần hóa được doanh nghiệp này.

Thông tin trên được ông Hải đưa ra trong Hội nghị Sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Thực tế, vào tháng 6/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 752/QĐ-TTg về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông về trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam quản lý. Theo đó, việc chuyển giao gồm nguyên trạng tổ chức bộ máy, lao động, tài chính - tài sản (bao gồm cả mạng truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả từ việc đầu tư hình thành tài sản) của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam.

[Bàn giao Truyền hình kỹ thuật số VTC về Đài tiếng nói Việt Nam]

Thế nhưng, cho đến nay, việc bàn giao vẫn chưa được giải quyết xong và theo đại diện VTC thì đây là câu chuyện dài về việc giải quyết công nợ.

Người đứng đầu VTC cũng cho biết, thực hiện chủ trương cổ phần hóa của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông, doanh nghiệp này đang xây dựng phương án tái cơ cấu và trình trước ngày 31/7 theo đúng yêu cầu. Tuy nhiên, nếu câu chuyện chia tách đài VTC không được giải quyết thì sẽ không thể thực hiện được cổ phần hóa khi không xác định được giá trị doanh nghiệp.

“Chúng tôi đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông cùng ban ngành giải quyết bàn giao dứt điểm đài VTC trong 2017 để VTC thực hiện lộ trình cổ phần hóa và phát triển,” ông Hải nói./.
(Vietnam+)