Từ tháng 9/2007, TTXVN đã có tin, bài nêu rõ một số sai phạm của công ty Chu Việt tại Thành phố Hồ Chí Minh trong việc sản xuất, lưu hành và quảng cáo sản phẩm cao ngựa bạch. Sau các tin, bài phản ánh của TTXVN, Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu công ty Chu Việt ngừng việc sản xuất, quảng cáo và lưu hành sản phẩm cao ngựa bạch trên thị trường.
 
Tiếp thu ý kiến phê bình của các phương tiện thông tin đại chúng và thực hiện yêu cầu của Bộ Y tế, Công ty Chu Việt đã đầu tư thêm thiết bị công nghệ hiện đại, hoàn chỉnh quy trình sản xuất và tiến hành đăng ký chất lượng sản phẩm theo đúng quy định hiện hành.
 
Nhờ vậy, từ năm 2008 đến nay, sản phẩm cao ngựa bạch của công ty đã được nâng cao chất lượng, đảm bảo các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, được khách hàng trong nước và nước ngoài tín nhiệm.
 
Các sản phẩm chính của công ty Chu Việt bao gồm: cao ngựa Chu Việt, cao ngựa Thiên Phước, thực phẩm chức năng "Mã pín tửu", thực phẩm dinh dưỡng xúc xích ngựa và các chế phẩm khác từ ngựa... được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại của Đức và kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP và ISO 22.000:2005.
 
Đặc biệt, trong năm qua, Chu Việt đã được các tổ chức và cơ quan chức năng tặng nhiều giải thưởng như Cúp vàng và Huy chương vàng "Thương hiệu, Thực phẩm An toàn vì sức khỏe cộng đồng; Huy chương vàng "Hàng Việt Nam chất lượng cao Phù hợp tiêu chuẩn"; Cúp "Sen vàng Việt Nam"; Cúp vàng "Thương hiệu - Nhãn hiệu"; Cúp vàng "Sản phẩm, dịch vụ Xuất sắc năm 2008"....
 
Hiện nay, công ty Chu Việt đang tiếp tục đầu tư xây dựng thêm các nhà máy chế biến thực phẩm tại miền Bắc, nhà máy chế biến thực phẩm - dược phẩm tại Kon Tum; nghiên cứu, sản xuất để đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm chế biến phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu./.
 
(TTXVN/Vietnam+)