Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier (trái) và Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif (phải) tại cuộc gặp ở Vienna ngày 25.6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, AFP,AP và Tân hoa xã, ngày 2/7, Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier nói với báo giới rằng hiện vẫn chưa rõ liệu tất cả các bên đang đàm phán về thỏa thuận cuối cùng liên quan đến chương trình hạt nhân của Iran có đủ can đảm thực hiện điều này hay không.

Ông Steinmeier nêu rõ: "Nỗ lực của tất cả các bên nhằm đạt được thành công là thật... nhưng vấn đề liệu tất cả các bên có còn đủ ý chí và cam đảm vào thời điểm cuối cùng hay không thì đó vẫn là câu hỏi chưa có lời giải đáp."

Trong khi đó, Ngoại trưởng Anh Philip Hammon cho hay dù đã bước sang ngày thứ 6 song cuộc đàm phán hạt nhân Iran vẫn chưa có bước đột phát nào. Tuy nhiên, ông khẳng định các bên vẫn nỗ lực hướng tới một thỏa thuận.

Cũng trong ngày 2/7, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Federica Mogherini dự kiện trở lại Vienna để hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, người đang tiến hành một loạt cuộc gặp với các đối tác của Mỹ trước thềm vòng đàm phán với Iran vào tối cùng ngày./.