Chua co thong tin ve cong dan Viet bi anh huong boi con bao Jebi hinh anh 1Cảnh ngổn ngang sau khi bão Jebi đổ bộ vào thành phố Osaka của Nhật Bản ngày 4/9 vừa qua. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)Nhập mô tả cho ảnh

Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka của Nhật Bản, ngày 4/9, cơn bão Jebi (mạnh nhất trong 25 năm qua) đã đổ bộ vào Nhật Bản gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản cho các địa phương, đặc biệt là tỉnh Osaka.

Tính đến ngày 5/9, đã có 9 nạn nhân tử vong và khoảng 340 người bị thương.

Cơ quan quản lý Sân bay quốc tế Kansai, Osaka đã ra lệnh đóng cửa sân bay và chưa có kế hoạch mở cửa lại.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka cho biết, đến nay chưa có thông tin về công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

[Vietnam Airlines, Jetstar điều chỉnh chuyến bay do bão Jebi tại Nhật]

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, đặc biệt là Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại theo dõi sát tình hình, sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết.

Công dân Việt Nam trong khu vực bị ảnh hưởng giữ bình tĩnh, tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn và thông báo của cơ quan chức năng sở tại.

Trong trường hợp cần sự hỗ trợ khẩn cấp, đề nghị liên hệ: Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka: số điện thoại đường dây nóng +81.80.4638.6139 hoặc +81.90.2709.2009; email: tlsqvn.osaka@mofa.gov.vn; Tổng đài Bảo hộ công dân: + 84.981.848484./.

(TTXVN/Vietnam+)