Cảnh sát có mặt tại hiện trường vụ lao xe tải vào người đi bộ ở Anh . (Nguồn: Daily Mail)

Bộ trưởng An ninh Anh Ben Walace ngày 20/6 đã tiết lộ thông tin mới nhất liên quan đến vụ lao xe tải vào đám đông người Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô London rạng sáng 19/6, theo đó các cơ quan an ninh của nước này vẫn chưa thể nhận diện kẻ tình nghi và nghi phạm được cho là hành động đơn độc.

Vụ tấn công xảy ra gần một đền thờ Hồi giáo ở phía Bắc thủ đô London, khiến 1 người chết và 11 người bị thương.

Theo truyền thông địa phương, nạn nhân thiệt mạng trong vụ tấn công này là cha của một gia đình có 6 người con.

Mặc dù, Cảnh sát London vẫn chưa công bố danh tính nghi phạm, song các phương tiện truyền thông của Anh cho đến nay vẫn đưa tin nghi phạm là Darren Osborne, 47 tuổi, sống tại xứ Wales thuộc Vương quốc liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

[Công bố danh tính nghi phạm vụ lao xe tải vào người đi bộ ở Anh]

Hiện đối tượng này đang bị giam giữ, chuẩn bị tiếp nhận thẩm vấn phục vụ công tác điều tra, bao gồm các tội danh mưu sát và mưu sát có chủ ý.

Tuy nhiên, cho đến nay, phía Cảnh sát thành phố London chưa xác nhận thông tin trên và từ chối công bố danh tính nghi phạm cho đến khi đối tượng bị buộc tội.

Kết quả điều tra sơ bộ cho thấy chiếc xe mà nghi phạm sử dụng trong vụ tấn công được thuê từ một công ty ở Cardiff, thủ phủ của xứ Wales. Trong khi đó, các cơ quan điều tra đang khẩn trương tìm hiểu nguyên do khiến kẻ tấn công phải lái xe một quãng đường dài 250km từ South Wales tới nhà thờ Hồi giáo Finsbury Park để tiến hành vụ tấn công.

Hiện giới chức Anh đang tập trung điều tra để xác định xem đây có phải là một cuộc tấn công trả thù sau hàng loạt hành động khủng bố do tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) gây ra ở London và Manchester.

Vụ tấn công xảy ra vào rạng sáng 19/6, khi một đối tượng lái chiếc xe màu trắng cố ý lao vào đám đông đang rời khỏi đền thờ Hồi giáo Finsbury Park trên đường Seven Sisters, phía Bắc thủ đô London, khiến 1 người thiệt mạng và 11 người bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là tín đồ Hồi giáo.

Các hình ảnh trên truyền thông xã hội cho thấy nghi phạm là một người đàn ông da trắng, tóc xoăn màu đen. Trước khi bị người dân khống chế và giao nộp cho cảnh sát, y đã hô vang ý định tấn công nhằm vào người Hồi giáo./.