Mảnh vỡ nghi của máy bay MH370 được tìm thấy trên đảo Reunion, Pháp ngày 29/7/2015. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AP/Asianewsnetwork, Bộ trưởng Giao thông Malaysia Tiong Lai tuyên bố “mản​h vỡ máy bay” - mới được phát hiện ở bờ biển miền Nam Thái Lan - chưa thể xác định là của máy bay MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines chở 239 người bị mất tích hồi tháng 3/2014.

Phát biểu với phóng viên tờ The Star tại Sân bay quốc tế Langkawi, Bộ trưởng Tiong Lai nói rằng "hiện mới chỉ là đồn đoán” về thông tin liên quan tới mản​h vỡ mới được phát hiện.

Ông đã yêu cầu Cục hàng không dân dụng Malaysia liên lạc với đối tác Thái Lan để xác minh. Bên cạnh đó, ông “yêu cầu truyền thông và dư luận không đồn đoán (về mảng vỡ này) vì sẽ gây áp lực thái quá lên những người thân của các nạn nhân trong thảm họa MH370.”

Theo Bộ Giao thông vận tải Thái Lan, 4 quan chức Malaysia và 2 chuyên gia Thái Lan ngày 25/1 sẽ tới hiện trường phát hiện mản​h vỡ để giám định.

Mảnh vỡ trên, được phát hiện tại tỉnh Nakhon Si Thammaraz ở miền Nam Thái Lan, có chiều dài 3m, rộng 2m, có gắn dây điện và in các con số trên một vài vị trí./.