Ngày 2/8, cuộc gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam ở Đức để chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nhân Việt Nam ở châu Âu đã được tổ chức tại Berlin.

Cuộc gặp do Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Dũng, đại diện Ban chấp hành Hội doanh nghiệp Việt Nam ở Đức, và Ban tổ chức Diễn đàn doanh nhân Việt Nam ở châu Âu tổ chức  với sự tham gia của Đại sứ Việt Nam tại CHLB Đức Đỗ Hòa Bình và gần 30 doanh nhân tiêu biểu đại diện cho hàng nghìn doanh nghiệp Việt Nam tại Đức.
 
Đây là cuộc gặp nhằm thông báo, thảo luận và thống nhất các bước quan trọng chuẩn bị cho Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu lần thứ 4 tại Berlin từ ngày 11-13/9.
 
Diễn đàn có sự tham dự của gần 350 đại diện các doanh nghiệp của người Việt Nam ở các quốc gia châu Âu như Ba Lan, Hungari, Cộng hòa Séc, Nga, Ukraine; 20 tham tán thương mại và một số đại sứ Việt Nam tại các nước châu Âu; đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) và hàng chục doanh nhân tiêu biểu từ Hà Nội. Dự kiến Bộ trưởng Công Thương Vũ Huy Hoàng cũng tham dự.
 
Phát biểu tại cuộc gặp, Đại sứ Đỗ Hòa Bình nhấn mạnh, trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế trầm trọng ở châu Âu hiện nay, diễn đàn "Doanh nghiệp Việt Nam ở châu Âu, thách thức và cơ hội" được tổ chức lần thứ 4 tại Đức là một sự kiện chính trị có ý nghĩa rất quan trọng đối với giới doanh nhân Việt Nam ở châu lục này.
 
Đây là một trong những hoạt động lớn hướng tới kỷ niệm 35 năm quan hệ Việt-Đức và năm Việt Nam ở Đức vào năm 2010./.
(TTXVN/Vietnam+)