Chuan tuong Saudi Arabia tu thuong o vung bien gioi voi Yemen hinh anh 1Binh lính Saudi Arabia pháo kích vào vùng biên giới với Yemen. (Ảnh: AP)

Ngày 27/9, quân đội Saudi Arabia cho biết Phó Tư lệnh Lữ đoàn số 8, Chuẩn tướng Ibrahim Hamzi đã thiệt mạng trên biên giới phía Nam nước này, giáp biên giới với Yemen, nơi ông đang thực hiện nhiệm vụ “bảo vệ đất nước.”

Chuẩn tướng Ibrahim Hamzi đã qua đời do dính nhiều vết thương. Tuy nhiên, hãng thông tấn chính thức của Saudi Arabia không đề cập tới thời điểm hoặc tình huống dẫn tới vụ việc này.

Như vậy, tướng Ibrahim Hamzi là quan chức quân đội cấp cao thứ 2 của Saudi Arabia thiệt mạng trên biên giới với Yemen trong tuần này.

Trước đó, tối 25/9, một đại tá và một lính biên phòng Saudi Arabia đã thiệt mạng trong vụ đấu súng dọc biên giới với Yemen. Kể từ tháng Ba vừa qua, thời điểm vương quốc này thành lập liên minh Arab chống lại phiến quân Houthi theo dòng Hồi giáo Shi'ite tại Yemen, đã có khoảng 70 người Saudi Arabia, trong đó đa số là binh sĩ, đã thiệt mạng do các vụ nã pháo và đụng độ trên biên giới với Yemen.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), đã có gần 4.900 người tại Yemen, trong đó phần lớn là thường dân, đã thiệt mạng kể từ cuối tháng 3 vừa qua./.
(Vietnam+)