SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 27 tháng 11 năm 2019 – Gần đây, Tập đoàn bảo hiểm Chubb đã tổ chức Ngày dịch vụ khu vực (Regional Day of Service) hàng năm ở châu Á – Thái Bình Dương. Gần 1.000 nhân viên của Chubb tại 12 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia vào các dự án cộng đồng để tăng cơ hội giáo dục cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn. 

Với truyền thống bắt đầu vào năm 2012, Ngày Dịch vụ khu vực hàng năm phản ánh niềm tin vững chắc của Chubb rằng, những đóng góp tích cực sẽ mang lại lợi ích lâu dài cho cộng đồng.

Chubb có cách tiếp cận hợp tác và chiến lược để tác động nhiều hơn đến cộng đồng. Ngoài việc tiếp tục tập trung vào chủ đề Education @ Heart, nhân viên của Chubb còn được khuyến khích hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và đối tác kinh doanh để tạo ra các sáng kiến có tác động lâu dài và sẽ mang lại lợi ích cho cộng đồng.

Một lần nữa, các nhân viên của cả mảng hoạt động bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm phi nhân thọ đã chấp nhận thách thức và cùng nhau lập kế hoạch để tổ chức một loạt các chương trình tiếp cận chiến lược mang lại sự thay đổi thực sự cho người thụ hưởng.

Ông Paul McNamee, Chủ tịch của Chubb ở châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người cần được tiếp cận với giáo dục chất lượng. Bằng cách trao quyền cho trẻ em với các kỹ năng và kiến thức hữu ích, họ sẽ có cơ hội biến khát vọng thành hiện thực và củng cố cộng đồng của mình. Trong Ngày Dịch vụ khu vực năm nay, sự hợp tác với các đối tác để thiết kế các chương trình với lợi ích lâu dài phản ánh tinh thần cống hiến và cam kết mạnh mẽ của Chubb đối với trách nhiệm xã hội của công ty”.

Ông Cunqiang Li, Giám đốc phục trách các hoạt động của Chubb Life cho biết thêm: “Ngày Phục vụ khu vực là một sáng kiến quan trọng hàng năm nhấn mạnh cam kết của Chubb trong việc đền đáp lại cho cộng đồng, nơi chúng tôi sinh sống, làm việc và phục vụ. Bằng cách tập trung nỗ lực giáo dục cho những người bị thiệt thòi, chúng tôi hy vọng sẽ cải thiện khả năng tiếp cận giáo dục và thúc đẩy sự thay đổi tích cực cho thế hệ tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi tự hào đóng góp vào việc xây dựng một xã hội thành công hơn và một thế giới tốt đẹp hơn”.

Các hợp tác phi lợi nhuận phản ánh sự đa dạng văn hóa của Chubb 

Mười hai thị trường đã tham gia trong năm nay trong một loạt các dự án tình nguyện, phản ánh sự đa dạng văn hóa của công ty trên toàn khu vực. Các thị trường tham gia bao gồm Australia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. 

Các hoạt động của Ngày Dịch vụ khu vực bao gồm việc tổ chức các chương trình giáo dục, cải tạo và xây dựng cơ sở hạ tầng, tạo ra các không gian xanh và quyên góp thiết bị trường học, cấp học bổng và các nhu yếu phẩm khác.

Các hoạt động nổi bật của Ngày phục vụ khu vực

Australia

Tại Australia, các nhân viên tiếp tục hỗ trợ KidsXpress, một tổ chức điều hành các chương trình trị liệu biểu cảm dành cho trẻ em đã trải qua chấn thương. Các nhân viên tình nguyện đã gây quỹ thông qua một loạt các sự kiện vui vẻ như các câu đố và thử thách ăn bánh rán, sản xuất bộ dụng cụ biểu hiện cho trẻ em, giúp kiểm toán cơ sở dữ liệu và làm mới văn phòng KidsXpress. 

Các tình nguyện viên cũng cố vấn cho trẻ em ở Adelaide và hỗ trợ các tổ chức khác nhau, như Foodbank, OzHarvest và Trung tâm Động vật hoang dã Darling Range.

Trung Quốc

Các tình nguyện viên đã đi 165 km từ Bắc Kinh đến tỉnh Hà Bắc để thăm trường tiểu học Guanmushan được thành lập năm 2006 thông qua hỗ trợ tài chính của Chubb. Trường học này đánh dấu dự án trách nhiệm xã hội (CSR) đầu tiên của Tập đoàn tại Trung Quốc và trong 13 năm qua, Chubb đã quyên góp được gần 5 triệu nhân dân tệ để cải thiện cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng của trường và tài trợ cho chương trình dinh dưỡng của học sinh cũng như học bổng. Trong chuyến thăm nay, hoạt động quyên góp sách, thiết bị máy tính và tài trợ học bổng đã được thực hiện; tình nguyện viên tương tác với học sinh qua các trò chơi vui nhộn; và một bài học tiếng Anh được thực hiện bởi Chủ tịch Quốc gia Chubb tại Trung Quốc.

Học sinh của trường tiểu học Guanmushan trò chuyện với tình nguyện viên của Chubb

Đặc khu Hành chính Hồng Kông

Sáu mươi tình nguyện viên đến từ các bộ phận bảo hiểm chung và bảo hiểm nhân thọ của Chubb tại Hồng Kông đã tổ chức 4 buổi hội thảo nghệ thuật và thủ công cho khoảng 120 học sinh của St James Settlement, tổ chức cung cấp các dịch vụ từ hỗ trợ cộng đồng đến chăm sóc dân cư cho những người ở các lứa tuổi và nhu cầu khác nhau. Các hội thảo nhằm khuyến khích các học sinh lấy lại niềm tin vào tương lai và duy trì nguyện vọng nghề nghiệp của họ và nhắc nhở họ rằng, họ được những người lớn xung quanh yêu mến. Trong các hội thảo, các học sinh đã trang trí các khung ảnh với hình ảnh đại diện cho nghề nghiệp mơ ước và bánh xe đu quay âm nhạc với hình ảnh của những người yêu thích chúng. 

Tình nguyện viên tương tác với một học sinh viên của St James Settlement trong một hội thảo

Indonesia

Trên khắp Indonesia, Chubb đã hỗ trợ Làng trẻ em SOS, một tổ chức phi chính phủ quốc tế cung cấp các gia đình thay thế cho trẻ em thiếu sự chăm sóc của cha mẹ.

Cùng với 10 đối tác tài xế Grab và 5 đối tác phân phối độc lập, 75 nhân viên Chubb đã thực hiện công việc cải tạo nhà ở trong trung tâm cộng đồng ở Jakarta và tổ chức các hội thảo cho trẻ em để tìm hiểu về kiến thức kỹ thuật số, tổ chức tài chính và các ngành nghề liên quan đến bảo hiểm. 

Hàn Quốc

Sau thành công năm ngoái, các nhân viên của Chubb đã làm việc với Tổ chức Heart to Heart một lần nữa để tạo ra những cuốn sách chữ nổi, âm thanh và xúc giác ba chiều về nhạc cụ phương Tây cho trẻ em khiếm thị ở Hàn Quốc.

Tổng cộng có 200 cuốn sách đặc biệt đã được tặng cho 15 trường học dành cho người khiếm thị, 15 thư viện chữ nổi, 45 trung tâm hỗ trợ giáo dục đặc biệt và 27 thư viện quốc gia và công cộng để kỷ niệm “Ngày thị giác” tại Hàn Quốc.

Malaysia 

Tại Malaysia, hơn 100 tình nguyện viên của Chubb đã tổ chức các hoạt động giáo dục thú vị và tương tác cho hơn 200 trẻ em từ Nhà thiếu nhi ở 5 địa điểm trên lãnh thổ nước này. Các hoạt động bao gồm các câu đố kiến thức chung, các cuộc thi đánh vần con ong (spelling bee – là một cuộc thi trong đó các thí sinh, thông thường là thiếu niên, được yêu cầu đánh vần đúng các từ tiếng Anh đưa ra) và các buổi đọc sách truyện. 

Hơn 600 cuốn sách đã được tặng dựa trên đầu vào từ các ngôi nhà khác nhau để phù hợp với yêu cầu của trẻ em.

New Zealand

Các tình nguyện viên đến từ Văn phòng Auckland của Chubb và các nhân viên của Cơ quan Bảo lãnh Rosser (Rosser Underwriting Agency), một trong những đối tác kinh doanh của Chubb, đã tham gia cải tạo vườn trường tại Trường tiểu học Northcote. Một số tình nguyện viên cũng điều hành một nhóm hỗ trợ đọc trong chương trình Reading Oasis của trường và trợ giúp tại thư viện của trường.   

Ngoài ra, các nhân viên cũng làm các công việc tình nguyện tại Nhà De Paul, một tổ chức từ thiện dành cho người vô gia cư, nơi họ dọn dẹp, chuẩn bị phòng và các đồ đạc cần thiết khác cho các gia đình có nhu cầu.   

Các tình nguyện viên dọn dẹp và bảo trì sân trường của Trường tiểu học Northcote

Philippines

Các tình nguyện viên của Chubb ở Philippines đã hợp tác với Cơ quan Bồi dưỡng giáo dục & môi trường cho phát triển (Fostering Education & Environment for Development – FEED) và bắt đầu một bài tập trồng cây với học sinh lớp 5 và 6 của Trường tiểu học Kapatalan ở Siniloan Laguna. Họ cũng tìm hiểu về các loài cây đặc hữu và các sáng kiến môi trường khác nhau của FEED thông qua một cuộc họp giao ban.

Ngoài ra, 60 nhân viên thuộc mảng Dịch vụ kinh doanh của Chubb cũng hợp tác với 2KK, một tổ chức tình nguyện chuyên trợ giúp cho đối tượng thanh thiếu niên thông qua giáo dục, bằng cách tạo điều kiện tổ chức một khóa đào tạo lãnh đạo cho 70 học giả của 2KK và cha mẹ của các đối tượng thanh thiếu niên. 

Đài Loan

Các tình nguyện viên của Chubb tại Đài Loan đã hợp tác với tổ chức The Mustard Seed Mission và lên kế hoạch cho nhiều hoạt động cho trẻ em của Agape Home, một tổ chức chăm sóc ngoài nhà cho trẻ em dễ bị tổn thương. Các hoạt động bao gồm một hội thảo nghệ thuật và thủ công sử dụng vật liệu phế thải tái chế và một chuyến tham quan có hướng dẫn đến Sansia để tìm hiểu về nghề thủ công truyền thống, nơi họ đã thử nhuộm chàm. Ngoài ra, nhân viên cũng gây quỹ cho Agape Home bằng cách mua bánh gạo do trẻ em làm trong dịp Tết Trung thu. 

Thái Lan 

Nhận thấy sự cấp bách của việc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm chất thải nhựa, chiến dịch “Ít nhựa hơn” đã được triển khai để nâng cao nhận thức của nhân viên về vấn đề này.

Một trong những sáng kiến của chiến dịch là việc Chubb hợp tác với Quỹ Giáo dục môi trường vì phát triển bền vững (Thái Lan) và sắp xếp cho 100 học sinh tiểu học của Trường Aeam Suree, nằm trong một cộng đồng bị ảnh hưởng bởi rác thải nhựa, tham gia cùng với 150 tình nguyện viên tại Trung tâm Giáo dục tự nhiên Bangpu. Nhóm đã tìm hiểu về hệ sinh thái rừng ngập mặn cũng như sự nguy hiểm của rác thải nhựa và đến thăm một khu rừng ngập mặn trước khi dọn sạch một bãi biển. Một thùng rác tái chế bằng nhựa hình cá voi cũng được tặng cho trường.

Một tình nguyện viên ghi lại số lượng chất thải được thu gom từ bãi biển

Việt Nam

Tại Việt Nam, các nhân viên của Chubb đã đến thăm Trường tiểu học Tân Đông, một ngôi trường nhỏ ở nông thôn bị thiếu thốn cơ sở hạ tầng và chung tay dọn dẹp sân trường và giao lưu với học sinh. Một khoản quyên góp đã được thực hiện để tài trợ cho việc xây dựng các cơ sở khác nhau cho trường. Các khoản tài trợ cũng được trao cho 80 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Chubb cũng hợp tác với OpenM, một doanh nghiệp xã hội tại Việt Nam nhằm thúc đẩy giáo dục phi chính quy, tổ chức một hội thảo để trang bị cho học sinh những kiến thức và kỹ năng cần thiết để ngăn chặn tình trạng lạm dụng. Hội thảo có sự tham gia của hơn 1.000 học sinh đến từ trường tiểu học Tân Đông, các trường tiểu học và trung học gần đó trong tỉnh Long An.

Thông tin về Tập đoàn Chubb

Chubb là tập đoàn bảo hiểm tài sản và tai nạn, thương tích lớn nhất thế giới được niêm yết trên thị trường chứng khoán. Hoạt động tại 54 quốc gia và các vùng lãnh thổ trên toàn cầu, Tập đoàn Chubb cung cấp các dịch vụ bảo hiểm tài sản doanh nghiệp và cá nhân, bảo hiểm tai nạn cá nhân và bảo hiểm y tế bổ sung, tái bảo hiểm và bảo hiểm nhân thọ cho các đối tượng khách hàng đa dạng. Là một tập đoàn chuyên cung cấp dịch vụ bảo hiểm, Chubb đánh giá và quản lý rủi ro với sự am hiểu và tính kỷ luật. Chubb thực hiện hoạt động bồi thường bảo hiểm một cách công bằng và nhanh chóng. Chubb nổi bật bởi danh mục sản phẩm và dịch vụ toàn diện của mình, năng lực phân phối rộng khắp, sức mạnh tài chính vượt trội, và hoạt động toàn cầu với chuyên môn được địa phương hóa.

Chubb Limited, công ty mẹ của Tập đoàn Chubb được niêm yết tại Sàn giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ (mã chứng khoán:CB) và là một thành tố của Chỉ số chứng khoán S&P 500. Với hơn 30.000 nhân viên, Tập đoàn Chubb có văn phòng điều hành tại Zurich, New York, London, Paris và nhiều nơi khác trên thế giới. Thông tin bổ sung có thể được tìm thấy tại: www.chubb.com.

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Chubb có một mạng lưới rộng lớn hoạt động tại Australia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Hàn Quốc, Macau, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.