Sáng 23/12, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng các chức sắc Công giáo, bà con giáo dân tại Tòa Giám mục Phát Diệm, huyện Kim Sơn (Ninh Bình) nhân dịp lễ Noel 2011, năm mới 2012.

Phó Chủ tịch nước đã tặng hoa Đức Giám mục Giáo phận Phát Diệm Giuse Nguyễn Năng, tặng quà và 2 triệu đồng/suất cho 10 gia đình giáo dân tiêu biểu trên địa bàn huyện; chúc các linh mục, tu sĩ và bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh và năm mới trong bình an, vui vẻ, hạnh phúc.

Phó Chủ tịch nước khẳng định, những thành tích mà tỉnh Ninh Bình đạt được thời gian qua có một phần đóng góp đáng kể của đồng bào Công giáo nói chung và bà con giáo dân huyện Kim Sơn nói riêng.

Trong phong trào thi đua yêu nước, huyện Kim Sơn là địa phương có nhiều điển hình nổi bật trong việc hiến tặng giác mạc. Hiện tại, đã có gần 5.500 giáo dân nơi đây làm đơn đăng ký hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, 80 trường hợp đã thực hiện nghĩa cử cao đẹp, đem lại ánh sáng cho 168 bệnh nhân mù lòa.

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, việc hiến tặng giác mạc cho những bệnh nhân không may bị hỏng giác mạc là việc làm mang ý nghĩa nhân đạo sâu sắc, thể hiện tình nhân ái cao cả, không chỉ đem lại ánh sáng cho đôi mắt mà còn đem lại ánh sáng cho cuộc đời của mỗi con người, một hành động cụ thể hóa lời răn dạy của Đức Giáo hoàng Benedict XVI là "người công giáo tốt cũng chính là người công dân tốt."

Phó Chủ tịch nước mong muốn trong thời gian tới, bà con giáo dân sẽ khắc phục khó khăn, tiếp tục chung sức cùng đồng bào các giới tham gia thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, cùng xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của tỉnh Ninh Bình cũng như của cả nước.

Thay mặt giáo dân trong tỉnh, Đức Giám mục Giuse Nguyễn Năng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến ngày lễ trọng của đồng bào Công giáo và hứa sẽ tiếp tục vận động các chức sắc, chức việc cùng bà con giáo dân tiếp tục phát huy truyền thống đạt được, sống "tốt đời, đẹp đạo" và "sống phúc âm trong lòng dân tộc"./.

Vũ Anh Minh (TTXVN/Vietnam+)