Huấn luyện viên Alex Ferguson cho rằng chức vô địch của Manchester United sẽ được quyết định trong sáu ngày khi đội nhà đối đầu với Arsenal và Chelsea vào ngày 14 và 19/12.

Manchester United đang nắm được lợi thế khi vượt qua Chelsea và Arsenal để giành ngôi đầu bảng Premier League với hai điểm nhiều hơn - một khoảng cách không lớn nhưng với phong độ hiện tại "Quỷ đỏ" hoàn toàn có thể nới rộng nó ra sau những trận đối đầu trực tiếp.

Thế nên, trong bài phát biểu mới đây, Sir Alex rất tự tin khi cho rằng cuộc tiếp đón Arsenal tại Old Trafford vào ngày 14/12 và trân đấu với Chelsea tại Stamford Bridge sau đó năm ngày sẽ quyết định cuộc đua đến ngôi vương Premier League mùa bóng năm nay.

Chiến lược gia người Scotland cho biết: "Manchester United đang có lợi thế và nắm quyền quyết định. Hai trận đấu với Arsenal và Chelsea sẽ có ý nghĩa rất lớn quyết định đến chức vô địch của Manchester United trong mùa giải năm nay."

"Trong mùa giải trước, chúng tôi đã thi đấu không thực sự ổn định ở các trận đấu lớn. Đặc biệt, thất bại trong cả hai lần đối đầu Chelsea đã khiến cho tham vọng của chúng tôi bị ảnh hưởng nghiêm trọng," Sir Alex nhắc lại mùa giải trước.

Tuy nhiên, mùa giải năm nay đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều khi mà Manchester United sẽ đối đầu với Arsenal và Chelsea vào đúng thời điểm tinh thần đang lên cao nhất. Không chỉ vậy, sau hai cuộc "đại chiến" này, họ có lại có những vòng đấu nhẹ nhàng trước Sunderland, West Brom, Birmingham hay Stoke./.

Huy Anh (Vietnam+)