Chủ đề: Bầu cử ở Campuchia 2013

Trấn an người lao động ASEAN

Trấn an người lao động

Hai tổ chức công đoàn lớn nhất Campuchia đã ra tuyên bố trấn an người lao động về những quan ngại bất ổn an ninh sau bầu cử.
Không để bế tắc chính trị ASEAN

Không để bế tắc chính trị

Thủ tướng Campuchia Hun Sen khẳng định Campuchia sẽ không thể tái diễn tình trạng bế tắc chính trị hậu bầu cử như hồi 1998 và 2003.
Điều tra vi phạm bầu cử ASEAN

Điều tra vi phạm bầu cử

Đảng Bảo hoàng FUNCINPEC và đảng CNRP của Campuchia đều đề nghị lập một ủy ban điều tra những vi phạm trong cuộc bầu cử Quốc hội.
Campuchia: Bầu cử QH công bằng và không bạo lực ASEAN

Campuchia: Bầu cử QH công bằng và không bạo lực

Một ngày sau khi cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 tại Campuchia kết thúc, Tổ chức Đại hội quốc tế các chính đảng châu Á  và Hiệp hội các đảng dân chủ châu Á-Thái Bình Dương tuyên bố cuộc bầu cử Quốc hội khóa 5 ở Campuchia, ngày 28/7 đã diễn ra tự do, công bằng, chính xác, minh bạch, không bạo lực.

Tổng thư ký Ủy ban bầu cử quốc gia Campuchia (NEC), ông Tep Nytha, cho biết NEC đang khẩn trương hoàn thành công tác tổng kết kết quả bầu cử để có thể công bố kết quả tạm thời trước ngày 10/8 tới đây.


Campuchia bầu Quốc hội ASEAN

Campuchia bầu Quốc hội

Từ 7 giờ sáng 28/7, cử tri Campuchia đã bắt đầu đến bỏ phiếu tại hơn 19.000 điểm trong cả nước, bầu 123 nghị sỹ Quốc hội khóa 5.
CPC kết thúc tranh cử ASEAN

CPC kết thúc tranh cử

Tối 26/7, chiến dịch tranh cử Quốc hội Campuchia khóa 5 kéo dài một tháng, bắt đầu từ 27/6, đã kết thúc trong trật tư, an toàn và an ninh.