Chủ đề: Nợ công châu Âu

Khủng hoảng nợ công đang "rình rập" nước Pháp Tài chính

Khủng hoảng nợ công đang "rình rập" nước Pháp

Hãng xếp hạng tín nhiệm Moody's cảnh báo chỉ số tín nhiệm của tất cả các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đang bị đe dọa bởi cuộc khủng hoảng nợ công hiện nay và nguy cơ vỡ nợ hàng loạt ở các nước khu vực Eurozone không còn xa vời.

Và tiếng chuông cảnh báo cũng đã bắt đầu rung lên ở Pháp.

EU cầu viện IMF Tài chính

EU cầu viện IMF

EU cầu cứu IMF hỗ trợ duy trì sự tồn tại của liên minh này sau khi không thực hiện được mở rộng Quỹ bình ổn tài chính châu Âu.
Sụp đổ trong 10 ngày! Tài chính

Sụp đổ trong 10 ngày!

Theo giới báo chí châu Âu, đồng tiền chung châu Âu có thể bị tan rã trong vài tuần tới, thậm chí sẽ sụp đổ trong vòng 10 ngày nữa.
Eurozone tìm cách bảo đảm hội nhập tài chính nhanh Tài chính

Eurozone tìm cách bảo đảm hội nhập tài chính nhanh

Ngày 27/11, Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schaeuble cho biết các nước thành viên Khu vực đồng euro có kế hoạch thiết lập Liên minh Ổn định nhằm đảm bảo sự hội nhập tài chính trong khu vực diễn ra nhanh chóng và sẽ tập trung thực hiện mục tiêu này.

Ông Schaeuble đưa ra thông báo trên trong bối cảnh sau các cuộc gặp với giới chức Liên minh châu Âu (EU) trong những tuần gần đây, Pháp và Đức nhận thấy rõ không thể thuyết phục toàn bộ 27 nước thành viên EU ủng hộ việc thay đổi Hiệp ước Lisbon để siết chặt kiểm soát ngân sách đối với các nước thành viên khu vực đồng tiền chung châu Âu.