Chủ đề: Phục hồi kinh tế - thế giới

Mỹ hồi phục vừa phải Kinh tế

Mỹ hồi phục vừa phải

Dự đoán năm nay, Tổng sản phẩm quốc nội Mỹ có thể tăng 2,5%, tỷ lệ thất nghiệp giảm nhẹ và mỗi tháng có thể tạo thêm 95.000 việc làm.
"Kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay" Kinh tế

"Kinh tế toàn cầu sẽ phục hồi trong năm nay"

Các nhà kinh tế của Moody và Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nói rằng thế giới đã thở phào nhẹ nhõm, cuộc suy thoái toàn cầu đã qua, châu Á và Mỹ Latinh sẽ dẫn đầu sự phục hồi kinh tế thế giới trong năm 2010 và Mỹ cũng sẽ bật dậy.

Ruth Stroppiana, nhà kinh tế quốc tế chủ chốt của Moody's Economy.com nói rằng, cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu thực sự đã qua, trong khi Dominique Strauss-Kahn, Giám đốc điều hành IMF cũng nhận định: "2010 là năm thiết yếu - năm đầu tiên sau cuộc khủng hoảng với việc nhiều nước đã có thể nhìn xa hơn về phía chân trời. Đây sẽ là năm chuyển đổi của thế giới."
Kinh tế thế giới hồi phục nhưng còn mong manh Kinh tế

Kinh tế thế giới hồi phục nhưng còn mong manh

Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc Tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn nhận định tình hình kinh tế đã trở nên khá hơn nhưng sức phục hồi vẫn còn mong manh.

Những cảnh báo về nguy cơ suy thoái kép cũng nổi lên trong các ngày họp tại Davos, do lãnh đạo các nước đang có ý rút lại các gói kích thích kinh tế lớn đưa ra hồi năm ngoái nhằm tránh rơi vào kịch bản Đại Suy thoái những năm 1929-1933.
Anh thoát khỏi suy thoái Kinh tế

Anh thoát khỏi suy thoái

Tổng sản phẩm quốc nội tăng 0,1% trong quý IV/2009, đã đánh dấu sự chấm dứt một thời kỳ suy thoái dài nhất trong lịch sử nước Anh.
Moody's dự báo triển vọng kinh tế thế giới 2010 Kinh tế

Moody's dự báo triển vọng kinh tế thế giới 2010

Cơ quan xếp hạng quốc tế Moody's dự báo kinh tế thế giới sẽ phục hồi nhẹ, nhưng có nguy cơ lại rơi vào suy thoái trong năm 2010.

Theo Moody's, phục hồi nhẹ là kịch bản kinh tế vĩ mô có khả năng xảy ra nhất. Nói cách khác, kinh tế thế giới sẽ không "bật dậy" mạnh trong năm 2010 và 2011, nhưng sẽ trở lại chiều hướng tăng trưởng trong bối cảnh thất nghiệp và thâm hụt ngân sách dai dẳng.
Mong manh trong ổn định Kinh tế

Mong manh trong ổn định

Theo tuần báo The Economist, năm 2010 có thể gọi là cuộc “Đại Ổn định,” sau những trao đảo của cuộc "Đại suy thoái" trong năm 2009.
Mỹ tăng trưởng mạnh Kinh tế

Mỹ tăng trưởng mạnh

Bộ Thương mại Mỹ cho biết Tổng sản phẩm nội địa (GDP) của nước này trong quý III của năm 2009 tăng 2,2% so với cùng kỳ năm trước.
Châu Á là đầu tàu phục hồi kinh tế thế giới 2009 Kinh tế

Châu Á là đầu tàu phục hồi kinh tế thế giới 2009

Trong bức tranh kinh tế thế giới đượm màu xám năm 2009, châu Á đã nổi lên là một điểm sáng, đầu tàu phục hồi kinh tế của thế giới.

Sự phục hồi kinh tế hình chữ V của châu Á diễn ra là nhờ các biện pháp đối phó nhanh chóng của một số quốc gia, cùng với khả năng chống chọi khủng hoảng của Trung Quốc và Ấn Độ.