Chủ đề: Tin nổi bật Chuyện lạ

Vàng ở trên lá cây

Vàng ở trên lá cây

Một nhóm nhà khoa học Australia ngày 22/10 cho biết họ vừa phát hiện được dấu vết kỳ lạ của vàng trên gân lá cây bạch đàn.
Rắn độc tự tử Chuyện lạ

Rắn độc tự tử

Một con rắn khô mộc tên khoa học là Trimeresurus mucrosquamatus đã chọn cách "tự tử" để thoát khỏi cảnh giam cầm trong lồng sắt.
 
Cá tra dầu 63kg Chuyện lạ

Cá tra dầu 63kg

Rạng sáng 16/6 trên sông Tiền, một ngư dân đã đánh lưới bắt được con cá tra dầu có chiều dài hơn 1,4m, đường kính hơn 80cm, nặng 63kg.
Hồ nước nguyên thủy Chuyện lạ

Hồ nước nguyên thủy

Australia tìm thấy một hồ nước xuất hiện khoảng 7.500 năm trước và trong hàng nghìn năm, hồ nước này không bị tác động bởi khí hậu.
Tờ bạc 3,5 triệu USD Chuyện lạ

Tờ bạc 3,5 triệu USD

Dự kiến, giá của tờ tiền giấy có từ 100 năm trước sẽ là 3,5 triệu USD, mức cao lịch sử cho một tờ tiền giấy Australia.
Hòa tấu bằng cưa Chuyện lạ

Hòa tấu bằng cưa

Một nhóm nghệ sĩ Nhật đã trình diễn tiết mục hòa tấu vô cùng đặc sắc với thứ nhạc cụ duy nhất họ có trên tay là những chiếc cưa.
Hà thủ ô “khổng lồ” Chuyện lạ

Hà thủ ô “khổng lồ”

Ông Nguyễn Văn Cư, một thầy thuốc ở thôn Khuổi Thiêu, xã Hà Vị, huyện Bạch Thông (Bắc Kạn) đã đào được một củ hà thủ ô khổng lồ.
Hoa thiêng ở Đại Nam Chuyện lạ

Hoa thiêng ở Đại Nam

Du khách đã đổ xô đến đền thờ Đại Nam, Bình Dương để ngắm hoa ưu đàm - loài hoa li ti, màu trắng tinh, mọc thành chùm trên cành sen.
Đổi thi vì Bieber Chuyện lạ

Đổi thi vì Bieber

Một số trường học tại Na Uy đã phải lại điều chỉnh lại lịch kiểm tra tại lớp do sức hút của ca sỹ người Canada Justin Bieber.
Trượt tuyết trên phố Chuyện lạ

Trượt tuyết trên phố

Thủ đô Kiev của Ukraine đã đón nhận cơn mưa tuyết kỷ lục trong vòng 100 năm. Giới trẻ được dịp chơi trượt tuyết ngay trên đường phố.
Ngâm mình trong tuyết Chuyện lạ

Ngâm mình trong tuyết

Với thời gian 60 phút cởi trần ngâm mình trong tuyết, Alexey Gutsulyak, đang sống tại Ukraine đã được ghi vào sách kỷ lục thế giới.
Cá sấu xổng chuồng Chuyện lạ

Cá sấu xổng chuồng

Nam Phi đã mở một chiến dịch quy mô lớn để bắt 15 ngàn con cá sấu xổng chuồng từ một nông trại sau trận lụt hồi tuần trước.
Cá hồi giá 1,76 triệu USD Chuyện lạ

Cá hồi giá 1,76 triệu USD

155,4 triệu yen (1,76 triệu USD) là giá được trả cho con cá ngừ nặng 222 kg tại phiên đấu giá đầu tiên trong năm 2013 tại chợ cá Tsukiji.
Cấm dùng nước đóng chai Chuyện lạ

Cấm dùng nước đóng chai

Thị trấn Concord ở Mỹ vừa thông qua luật vào dịp Năm Mới với việc coi sử dụng nước đóng chai là phạm pháp, nhằm bảo vệ môi trường.
Tắm... mừng năm mới Chuyện lạ

Tắm... mừng năm mới

Ngày 1/1, khoảng 40.000 người đã cùng nhau đi tắm ở bờ Biển Bắc của Hà Lan, bất chấp nhiệt độ giá lạnh, qua đó lập kỷ lục thế giới.
Video vỡ bể cá mập Chuyện lạ

Video vỡ bể cá mập

Đoạn video ghi cảnh bể cá mập nặng 33 tấn ở một trung tâm mua sắm tại Thượng Hải vỡ tung đã gây sốt khi được tung lên YouTube.
Nhà thờ bằng... bìa Chuyện lạ

Nhà thờ bằng... bìa

Để thay thế nhà thờ Christchurch bị sập trong vụ động đất ở New Zealand năm 2011, người ta đã dựng tạm nhà thờ bằng bìa carton.
Khách sạn siêu nhỏ Chuyện lạ

Khách sạn siêu nhỏ

Khách sạn siêu nhỏ được thiết kế hình "con nhộng" này có 16 phòng, mỗi phòng dài 2,2m; rộng 1,2m, được trang bị đầy đủ thiết bị điện...
Lập kỷ lục bánh kem Chuyện lạ

Lập kỷ lục bánh kem

Chiếc bánh kem khổng lồ, chiều dài khoảng 1.221m do các nghệ nhân Thụy Sĩ thực hiện đã được ghi tên vào sách Kỷ lục Guinness.