Chủ đề: Tin nổi bật Đời sống

Mandela tròn 95 tuổi Đời sống

Mandela tròn 95 tuổi

Ngày 18/7, các hoạt động kỷ niệm sinh nhật lần thứ 95 của cựu Tổng thống Nelson Mandela đã được tổ chức trên khắp nước Nam Phi.
Tuyến phố ẩm thực Ẩm thực

Tuyến phố ẩm thực

Các tuyến phố ẩm thực sẽ nằm trong không gian đi bộ mở rộng phục vụ du khách và người dân tham quan, trải nghiệm phố cổ Hà Nội.
Đối mặt gánh nặng kép Sức khỏe

Đối mặt gánh nặng kép

Indonesia đối mặt với gánh nặng kép về dinh dưỡng, gồm còi cọc, nhẹ cân của trẻ thiếu dinh dưỡng và béo phì của trẻ thừa dinh dưỡng.
Ngăn ung thư đại tràng Sức khỏe

Ngăn ung thư đại tràng

Nghiên cứu mới chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên Aspirin mỗi ngày có thể giúp phụ nữ giảm nguy cơ ung thư đại tràng.
Bị truy tố lạm quyền Đời sống

Bị truy tố lạm quyền

Quốc hội Hy Lạp ủng hộ việc truy tố cựu Bộ trưởng Tài chính Papaconstantinou lạm quyền, giả mạo giấy tờ, không làm tròn trách nhiệm.
Cướp biển giảm mạnh Đời sống

Cướp biển giảm mạnh

Hoạt động của cướp biển ngoài khơi Somalia đã giảm mạnh lần đầu tiên kể từ năm 2006 do các nỗ lực ngăn chặn của cộng đồng quốc tế.
Đề nghị trao giải Nobel Phong cách

Đề nghị trao giải Nobel

Giáo sư xã hội học Stephen Svallfors, viện sỹ Viện khoa học Hoàng gia Thụy Điển đã đề nghị trao giải Nobel Hòa bình cho Snowden.
Đề xuất đổi bằng lái Đời sống

Đề xuất đổi bằng lái

Theo dự luật mới mà Ủy ban về giao thông Nga đang chuẩn bị đệ trình, các lái xe người nước ngoài tại Nga phải có bằng lái do Nga cấp.
Snowden sắp xuất hiện Đời sống

Snowden sắp xuất hiện

Theo hãng tin Interfax của Nga, cựu nhân viên tình báo Mỹ Snowden đã đề nghị tiến hành cuộc gặp với các nhà hoạt động nhân quyền.
Quyết không nhận tội Đời sống

Quyết không nhận tội

Nghi phạm đánh bom tại Giải chạy Marathon quốc tế ở thành phố Boston đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan tới vụ đánh bom kép.
Có thể gặp rắc rối Đời sống

Có thể gặp rắc rối

Đứa con sắp ra đời của William có thể vướng rắc rối pháp lý khi nữ giới được hưởng quyền thừa kế ngang với nam giới.
Họp khẩn về virus corona Sức khỏe

Họp khẩn về virus corona

Tại cuộc họp ngày 11/7 này, các chuyên gia của WHO sẽ phải quyết định xem có công bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới hay không.
Chưa đồng ý tị nạn Đời sống

Chưa đồng ý tị nạn

WikiLeaks cho biết đối tượng tiết lộ thông tin tình báo Mỹ Edward Snowden chưa hề chấp thuận lời đề nghị cho tị nạn tại Venezuela.
Đình công tại Hy Lạp Đời sống

Đình công tại Hy Lạp

Ngày 8/7, hàng chục nghìn công chức Hy Lạp đã tiến hành đình công để phản đối đợt cắt giảm việc làm mới do chính phủ tiến hành.
Trục xuất "Tay phải" Đời sống

Trục xuất "Tay phải"

Sau những nỗ lực không mệt mỏi của Anh, cuối cùng Giáo sỹ Hồi giáo cực đoan Qatada cũng đã bị dẫn độ từ "Xứ sở Sương mù" về Jordan.
Đóng cửa sau thảm sát Đời sống

Đóng cửa sau thảm sát

Ngày 7/7, tất cả các trường cấp hai ở bang Yobe, Đông Bắc Nigeria, đã được lệnh đóng cửa sau khi xảy ra một vụ thảm sát đẫm máu.
Phát hiện độc tố cao Đời sống

Phát hiện độc tố cao

Công ty Điện lực Tokyo ngày 7/7 thông báo đã phát hiện độc tố phóng xạ triti trong nước ngầm ở Nhà máy điện hạt nhân Fukushima.
Bán “hồn muôn năm cũ" Đời sống

Bán “hồn muôn năm cũ"

Hàng trăm người xúm xít bên những món đồ cũ kỹ, thậm chí không còn sử dụng được nữa, nhưng lại lưu giữ "hồn muôn năm cũ..."