Chủ đề: Tin nổi bật Văn hóa

Thấy trống đồng cổ Văn hóa

Thấy trống đồng cổ

Một chiếc trống đồng Đông Sơn loại I, có niên đại cách ngày nay khoảng 2.000 đến 2.500 năm, vừa được phát hiện tại huyện Yên Văn.
Sống mãi cùng thời gian Âm nhạc

Sống mãi cùng thời gian

Hơn 60 năm qua đi nhưng âm hưởng hào hùng như tiếng kèn xung trận của khúc tráng ca giữa mùa Thu cách mạng vẫn mãi vang vọng.
Lộ diện tốp ba Âm nhạc

Lộ diện tốp ba

Đêm liveshow thứ ba-Giọng hát Việt nhí diễn ra tối 17/8 đã diễn ra kịch tính hơn hẳn bởi mỗi đội phải chia tay hai giọng ca nhí.
Giải truyền thông số Văn hóa

Giải truyền thông số

Giải Truyền thông số châu Á sẽ được trao ở 7 hạng mục, thời hạn chót đăng ký là 23/8 và lễ trao giải được tổ chức từ 12-14/11 tới.
Thư pháp Nhật ở Hà Nội Văn hóa

Thư pháp Nhật ở Hà Nội

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức Chương trình Biểu diễn và giao lưu thư pháp Nhật Bản.
Thêm một tàu cổ đắm Văn hóa

Thêm một tàu cổ đắm

Ngư dân vừa phát hiện thêm con tàu cổ bị đắm thứ hai cách con tàu cổ trước khoảng 100m tại vùng biển Bình Châu, Quảng Ngãi.
Bảo tồn cầu đá cổ Văn hóa

Bảo tồn cầu đá cổ

Cầu đá cổ Xuân Mai nằm giữa cánh đồng Bản Dạ, bắc qua con suối Khằm Ngàn thuộc xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn.
Cơ hội tiếp cận Điện ảnh

Cơ hội tiếp cận

Việt Nam lần đầu tiên sẽ tham gia triển lãm lớn nhất về thị trường phim và truyền hình châu Á, tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2013.
Cuộc đổ bộ ồ ạt Điện ảnh

Cuộc đổ bộ ồ ạt

Cuộc đổ bộ của loạt phim mới tại Bắc Mỹ đã mang đến sự thay đổi lớn và hiếm có trên bảng xếp hạng vốn khá điềm đạm trong thời gian qua.
Ưu tiên hàng đầu Văn hóa

Ưu tiên hàng đầu

Hà Nội ưu tiên hàng đầu cho phát triển văn hóa, xem đây là nhiệm vụ quan trọng, đòi hỏi trách nhiệm của toàn xã hội và chính quyền.
Sâu lắng tình gia đình Âm nhạc

Sâu lắng tình gia đình

Đêm liveshow thứ hai Giọng hát Việt nhí để lại những cảm xúc đặc biệt khi các thí sinh nhí thể hiện nhiều ca khúc về gia đình.
Không còn là bất tử Điện ảnh

Không còn là bất tử

Wolverine là một kẻ bất tử, có móng vuốt adamantium không thể bị phá hủy. Nhưng chuyến phiêu lưu đến Nhật sẽ làm thay đổi tất cả.
Báo in đã hết thời Văn hóa

Báo in đã hết thời

Tổng thống Mỹ cho rằng kỷ nguyên cũ của báo in sẽ không quay lại nên giới truyền thông cần nhận thức rõ tình hình để có thể thích nghi.
Xây mới nhà Tăng Văn hóa

Xây mới nhà Tăng

Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đồng ý việc xây mới công trình nhà Tăng, rộng khoảng 48m2, tại chùa Diên Hựu (Chùa Một Cột).
Nghệ thuật Typography Văn hóa

Nghệ thuật Typography

“Typeace-Hiểu để không phá” - triển lãm đầu tiên tại Việt Nam về nghệ thuật sắp đặt và ghép chữ trong in ấn, sẽ khai mạc ngày 1/8.
"Bão" trên sàn đấu Âm nhạc

"Bão" trên sàn đấu

Chiếm thời lượng trọn sân khấu tập 4 vòng Đối đầu là các thí sinh đến từ đội của huấn luyện viên Quốc Trung vào tối qua, 28/7.
Johnny Depp bỏ diễn Điện ảnh

Johnny Depp bỏ diễn

Trả lời phỏng vấn chương trình Breakfast của BBC, Johnny Depp đã bất ngờ phát biểu rằng: “Không lâu nữa tôi sẽ từ bỏ nghiệp diễn.”
Việt Nam đoạt giải nhất Âm nhạc

Việt Nam đoạt giải nhất

Thí sinh Quách Hoàng Nhi, 9 tuổi, đã giành giải nhất cuộc thi Piano quốc tế Mozart Thái Lan lần thứ 3, tổ chức tại thủ đô Bangkok.