Chủ đề: Tin nổi bật Văn hóa

Justin Bieber lên vũ trụ? Âm nhạc

Justin Bieber lên vũ trụ?

Tỷ phú Richard Branson tiết lộ Justin Bieber đã đặt vé bay vào không gian và chàng ca sỹ trẻ nảy ý định quay một MV ngoài vũ trụ.
Tôi có thể sống một mình Âm nhạc

Tôi có thể sống một mình

Hà Trần tự nhận là người hơi lạnh và "có thể sống một mình" đó là điều rất "nguy hiểm,"còn Thanh Lam, thì..."e là không," cô cho là vậy...
Thành cổ xuống cấp Văn hóa

Thành cổ xuống cấp

Do chưa được quan tâm đúng mức trong công tác bảo vệ và tôn tạo, di tích quốc gia Thành cổ Luy Lâu đang bị xuống cấp nghiêm trọng.
Cơ hội cho báo điện tử Văn hóa

Cơ hội cho báo điện tử

Giải Báo chí quốc gia lần VII có thêm giải dành riêng cho thể loại báo điện tử với sự lên ngôi của nhiều tác phẩm chất lượng.
Trùng tu di tích Huế Văn hóa

Trùng tu di tích Huế

Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế trùng tu, phục hồi 132 công trình, hạng mục di tích tiêu biểu.
Tỏa sáng tâm hồn Việt Văn hóa

Tỏa sáng tâm hồn Việt

Các thí sinh phía Nam đã có cơ hội tỏa sáng về trí tuệ, tinh thần và khoe những nét đặc sắc văn hóa dân tộc qua phần thi ứng xử.
Thêm 2 kỷ lục châu Á Văn hóa

Thêm 2 kỷ lục châu Á

Hai kỷ lục mới là tượng Phật nhập niết bàn trên mái chùa dài nhất châu Á và bức “Cửu Long tranh châu” ngọc nguyên khối lớn nhất.
"Lộ diện" giọng hát Việt Văn hóa

"Lộ diện" giọng hát Việt

Với “gu” tìm kiếm tài năng “tiềm ẩn,” Mỹ Linh đã có cú lội ngược dòng ngoạn mục, thu về “mẻ cá lớn” trong sự bất ngờ của khán giả.
Mãn nhãn Fast&Furious 6 Điện ảnh

Mãn nhãn Fast&Furious 6

Phần 6 của series Fast & Furious không chỉ có những màn đua xe, hành động mãn nhãn mà còn hấp dẫn bởi tình cảm, giá trị gia đình.
Nghệ thuật Việt tới Nga Văn hóa

Nghệ thuật Việt tới Nga

Một triển lãm nghệ thuật lớn đầu tiên của Việt Nam, giới thiệu gần 50 bức tranh và ảnh, vừa diễn ra tại thành phố Vladivostok.
Trùng tu lăng Tự Đức Văn hóa

Trùng tu lăng Tự Đức

Hơn 26 tỷ đồng sẽ được dành để trùng tu các di tích Dũ Khiêm Tạ, Xung Khiêm Tạ, Khiêm Cung Môn thuộc lăng Tự Đức ở Cố đô Huế.
Taylor Swift thắng lớn Âm nhạc

Taylor Swift thắng lớn

Taylor Swift là tâm điểm của buổi lễ trao giải thưởng âm nhạc Billboard khi chiến thắng tại 8 trên tổng số 11 hạng mục đề cử.
Sự cố ở LHP Cannes Điện ảnh

Sự cố ở LHP Cannes

Liên hoan phim Cannes mới diễn ra được vài ngày song đã có tới hai sự cố lớn là vụ mất cắp nữ trang và vụ nổ súng gây náo loạn.
Lọt tốp 30 châu Á Văn hóa

Lọt tốp 30 châu Á

Nghệ sỹ- đạo diễn Nguyễn Văn Lương, họa sĩ Trương Hán Minh và họa sĩ Đặng Ái Việt đã được lọt vào tốp 30 kỷ lục gia châu Á năm 2013.
Hội chợ sách quốc tế Văn hóa

Hội chợ sách quốc tế

1.400 gian hàng của nhiều nhà xuất bản trên thế giới đã tham gia Hội chợ sách quốc tế lần thứ 26, khai mạc ngày 16/5 tại Turin, Italy.
Dập dìu tại LHP Cannes Điện ảnh

Dập dìu tại LHP Cannes

Có tổng cộng hai mươi phim sẽ tranh giải Cành cọ Vàng tại Cannes, được mở màn bằng bộ phim không tranh giải  The Great Gatsby.
Lưu giữ hồn dân tộc Văn hóa

Lưu giữ hồn dân tộc

Ngôi chùa Phước Long Tự tại Battambang, Campuchia là minh chứng cho tinh thần gìn giữ truyền thống văn hóa của bà con Việt kiều.
Gìn giữ Nhà Rông Văn hóa

Gìn giữ Nhà Rông

Tỉnh Kon Tum và đồng bào dân tộc thiểu số Tây Nguyên luôn quan tâm gìn giữ, phát triển Nhà Rông - nơi lưu giữ nét văn hóa cộng đồng.
Iron Man quảng cáo sữa? Điện ảnh

Iron Man quảng cáo sữa?

Năm ngày sau khi được khởi chiếu, “Iron Man 3” phiên bản “dành chiếu riêng tại Trung Quốc” của bom tấn này đã nảy sinh nhiều vấn đề.
Dương cầm thủ kỳ tài Âm nhạc

Dương cầm thủ kỳ tài

“Dương cầm thủ kỳ tài” người Canada Alain Lefèvre sẽ đến Việt Nam biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội từ ngày 13-15/5.