Chủ đề: Tin nổi bật Văn hóa

Thổi bùng đam mê Văn hóa

Thổi bùng đam mê

Anh Tú quả thực dũng cảm khi chọn kịch thơ Kiều Loan để dựng vở tốt nghiệp. Diễn viên sẵn sàng tập luyện và diễn không thù lao.
"Đại chiến" nhà giàu Thời trang

"Đại chiến" nhà giàu

Cuộc “nội chiến” tiền bạc giữa người phụ nữ giàu nhất châu Âu, bà Liliane Bettencourt, và con gái đã đến hồi họ lôi nhau ra tòa.
Không triệt tiêu cá tính Văn hóa

Không triệt tiêu cá tính

Hợp xướng không phải là môi trường để thể hiện cá tính riêng nhưng cũng không phải vào hát hợp xướng thì cá tính sẽ bị triệt tiêu.
"Cầu mong và chúc phúc" Văn hóa

"Cầu mong và chúc phúc"

Ngày 28/8, Bảo tàng Dân tộc học đã tổ chức triển lãm trưng bày sản phẩm thủ công Hàn Quốc, chủ đề "cầu mong và chúc phúc".
Jacko có thêm con? Âm nhạc

Jacko có thêm con?

Một thanh niên mang tên Prince Michael Malachi Jet Jackson vừa tự nhận mình là con trai của ông hoàng nhạc Pop Michael Jackson.
Xa xỉ thời khủng hoảng? Văn hóa

Xa xỉ thời khủng hoảng?

Khi hầu bao của các đại gia dành cho quảng cáo, tài trợ thắt chặt; tài trợ cho nghệ thuật vốn là cuộc chơi xa xỉ trở nên “siêu xa xỉ.”
Quý bà "chấm" quý bà Văn hóa

Quý bà "chấm" quý bà

Ban giám khảo bán kết khu vực phía Bắc cuộc thi "Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt Việt Nam 2009" đều là những cái tên đáng nể.
Văn hóa... nhà vệ sinh Văn hóa

Văn hóa... nhà vệ sinh

Câu hỏi khiến cô nữ sinh Đức tò mò là điều gì thúc đẩy người ta “vào chỗ đó” lại còn “đàm đạo” về đủ thứ trên trời dưới biển?
Chuyện trong làng nghệ Văn hóa

Chuyện trong làng nghệ

Không chỉ mấy người “cái gì cũng sợ mất” mới thích chơi trò “bắt cá hai tay” mà trong làng nghệ ngày nay, trò này khá phổ biến.
Ai có thể kế thừa? Âm nhạc

Ai có thể kế thừa?

Liệu ai trong số các nghệ sỹ đương đại có thể trở thành một Michael Jackson thứ hai ở cương vị người biểu diễn phục vụ công chúng?
Hết thời tranh chép lậu? Văn hóa

Hết thời tranh chép lậu?

Người chơi tranh Việt thích tranh sao chép, nhưng với quy định mới, liệu con đường mưu sinh của người cầm cọ có bị ảnh hưởng?
Nhuốm màu xám xịt Văn hóa

Nhuốm màu xám xịt

Kinh doanh các tác phẩm nghệ thuật ở Việt Nam vài năm qua có dấu hiệu sa sút, nhất là thị trường tranh đang nhuốm một màu xám xịt.
Tự tìm khán giả Văn hóa

Tự tìm khán giả

Trong khi các đoàn nghệ thuật, nhà hát  tìm đường thoát khỏi bế tắc thì các danh hài miền Bắc cũng tự tìm khán giả cho mình.
Bằng cả trái tim Văn hóa

Bằng cả trái tim

Bằng cả trái tim đồng cảm, 11 năm qua nhà nhiếp ảnh Murayama đã đi khắp Việt Nam để chụp ảnh về các nạn nhân chất độc da cam.
Lang thang tìm "bến đỗ" Văn hóa

Lang thang tìm "bến đỗ"

Dự án xây dựng Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam được phê duyệt từ 2002, nhưng đến nay, Bảo tàng vẫn "lang thang" tìm "bến đỗ".
Táo bạo hay điên rồ? Văn hóa

Táo bạo hay điên rồ?

Tổng thống Pháp Sarkozy gọi dự án "Đại Paris" là sự chuyển mình của cả thành phố Paris để trở thành trung tâm của châu Âu.
Mỹ nhân tranh tài tháng 8 Âm nhạc

Mỹ nhân tranh tài tháng 8

Album Vàng tháng 8 này được dự đoán sẽ là cuộc tranh tài của 3 “mỹ nhân” gồm Thanh Thảo, Phương Anh và Hải Yến Idol.