Kiện BP vụ dầu tràn Môi trường

Kiện BP vụ dầu tràn

Chính quyền 3 bang  Veracruz, Tamaulipas và Quintana Roo, quyết định khởi kiện công ty dầu khí BP của Anh vì hậu quả dầu tràn.
BP ngừng khoan "giải cứu" Môi trường

BP ngừng khoan "giải cứu"

Nỗ lực khoan giếng "giải cứu" của BP sẽ phải tạm hoãn cho tới ngày 17/8 khi các kỹ sư hoàn tất một phân tích về rủi ro có thể gặp.
BP: 100 ngày "ngập ngụa" trong đơn kiện và điều tra Doanh nghiệp

BP: 100 ngày "ngập ngụa" trong đơn kiện và điều tra

Cách đây hơn ba tháng, ngày 22/4 đã trở thành ngày đáng quên với tập đoàn năng lượng BP khiến tập đoàn khổng lồ này chao đảo mạnh.

Ước tính hơn 5 triệu thùng dầu của BP đã chảy ra biển, khiến họ bị thất thoát khoảng 40% (tức 60 tỷ USD) giá trị thị trường. Chưa hết, dự kiến, BP sẽ phải chi từ 30-60 tỷ USD để khắc phục thảm họa dầu tràn tồi tệ nhất ở vùng biển nước Mỹ này. Đồng thời, họ đang bị bao vây bởi một loạt cuộc điều tra và đối diện trước nguy cơ là bên bị của một trong những "vụ kiện của thế kỷ."
Chấp thuận từ chức Doanh nghiệp

Chấp thuận từ chức

Nguồn tin báo chí tại Mỹ cho biết Giám đốc điều hành của hãng BP Tony Hayward đã chấp thuận từ chức do sự cố tràn dầu tại Mỹ.
BP bán tài sản ở VN Doanh nghiệp

BP bán tài sản ở VN

Thời gian bán tài sản của BP ở Việt Nam chưa được quyết định dù việc bán tài sản tại Pakistan đã ấn định  vào cuối năm nay.
Lại gặp trục trặc Môi trường

Lại gặp trục trặc

Một sự cố ở nắp đậy giếng dầu đang phun tự do ở Vịnh Mexico, Mỹ, khiến cho công việc khắc phục sự cố tràn dầu bị gián đoạn.