Công ty Honda Việt Nam (HVN) cho biết, trong tháng 3 tới, HVN tiếp tục phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt tổ chức hội thi chung kết “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” năm học 2012-2013 dành cho các giáo viên và học sinh tiểu học của 11 tỉnh/thành phố.

Cuộc thi này sẽ đánh giá chất lượng triển khai giảng dạy trong năm học vừa qua để nâng cao chất lượng giảng dạy trong những năm học tiếp theo.

Vòng thi viết của hội thi năm nay đã thu hút sự tham gia của gần 4.000 giáo viên và gần 110.000 em học sinh lớp 3 từ 707 trường tiểu học tại 11 tỉnh/thành phố trên cả nước. Bên cạnh đó, các em học sinh lớp 3 ở các tỉnh, thành phố khác cũng có thể tham gia cuộc thi trực tuyến trên Website www.honda.com.vn.

Đối với cuộc thi dành cho giáo viên, Ban tổ chức đã chọn ra 106 bài xuất sắc để trao giải và phát động cuộc thi soạn giáo án điện tử nhằm chọn ra 6 giáo viên xuất sắc nhất tham dự cuộc thi chung kết giáo viên dạy giỏi. Hội thi dành cho giáo viên sẽ được tổ chức vào ngày 6/3/2013 tại Trường tiểu học Bầu Sen, quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Với cuộc thi dành cho học sinh, trên cơ sở các bài thi viết gửi về, ban tổ chức đã chấm điểm và chọn ra 400 em đạt giải khuyến khích và 15 em xuất sắc nhất tham dự vòng thi chung kết giao lưu tìm hiểu. Hội thi dành cho học sinh và lễ trao giải cuộc thi sẽ tổ chức vào ngày 7/3 tại Nhà Văn hóa thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo HVN, từ năm 2008, HVN phối hợp với các đơn vị trên triển khai chương trình giáo dục An toàn giao thông cho học sinh lớp 3 mang tên “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” và đây là hội thi được tổ chức lần thứ tư liên tiếp.

Hội thi chung kết hứa hẹn sẽ là một ngày hội lớn, một sân chơi lớn cho thầy cô và các em nhỏ cùng giao lưu, học hỏi, trau dồi kiến thức về an toàn giao thông. Với ý thức đã được ươm mầm và phát triển đó, các em sẽ trở thành tấm gương tốt trong việc chấp hành luật lệ giao thông và là những tuyên truyền viên nhỏ tuổi, kêu gọi mọi người cùng nghiêm chỉnh chấp hành những quy định an toàn khi tham gia giao thông./.