Chung ket cuoc thi 'Tieng hat huu nghi Viet – Trung' tai Ha Noi hinh anh 1Thí sinh năm nay được đánh giá có sự phá cách về dòng nhạc và khả năng biểu diễn... (Ảnh: BTC)

Sau một thời gian tìm kiếm tài năng nghệ thuật ca hát của hai nước, đêm chung kết “Tiếng hát hữu nghị Việt-Trung” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 3/11 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội.

Trước đó, vòng Chung khảo toàn quốc đã diễn ra vào tối ngày 27/10 để tìm ra 10 thí sinh vào đêm chung kết.

Các thí sinh năm nay đều được đào tạo trong các trường nghệ thuật chuyên nghiệp, hội tụ cả thanh lẫn sắc. Bên cạnh đó, cuộc thi đã được tổ chức với quy mô lớn, đầu tư cả về hình ảnh lẫn chuyên môn.

[Nhạc sỹ Dương Cầm: Tùng Dương vẫn là 'ca' khó đoán]

Qua đêm diễn vòng Chung khảo, có thể thấy một không khí mới mà các thí sinh năm nay đưa khán giả đến rất nhiều cung bậc cảm xúc, từ trầm lắng với những bản pop ballad ngọt ngào cho đến thăng hoa trong giai điệu rock sôi động.

Với chủ đề “Giai điệu hòa bình – nhịp cầu hữu nghị," các thí sinh sẽ lựa chọn một bài hát Việt Nam và môt bài hát Trung Quốc để thể hiện. Vì thế, bên cạnh giọng hát, các thí sinh còn được đánh giá ở cả kỹ năng phát âm chuẩn khi biểu diễn các ca khúc bằng tiếng Trung.

Top 5 đại diện xuất sắc nhất từ phía Việt Nam là: Phạm Văn Tuân, Tạ Hương Lan, Đỗ Thành Nghiệp, Trần Ngọc Ánh và nhóm Thăng Long.

Chung ket cuoc thi 'Tieng hat huu nghi Viet – Trung' tai Ha Noi hinh anh 2Thí sinh Tạ Hương Lan. (Ảnh: BTC)

Nhóm Thăng Long là nhóm nhạc duy nhất của cuộc thi năm nay, gồm ba thí sinh nam. Với phần trình diễn tiếng Việt bài “Rồi mai tôi đưa em”“Về thăm mẹ” bằng tiếng Trung, ban giám khảo đã đánh giá rất cao nhóm Thăng Long về phần chọn bài, tự phối bè và giọng hát đồng đều, nội lực.

Trong khí đó, Đỗ Thế Nghiệp là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi đã xuất sắc lọt vào top 5 với hai ca khúc “Hà Nội của tôi” “Anh sẽ đợi em đến hoa cũng tàn.” Không cầu kì, không phô trương, chỉ bằng một cây đàn guitar, Đỗ Thế Nghiệp đã thuyết phục ban giám khảo bằng chất giọng ấm áp đầy lãng tử của mình.

[Philippines chiến thắng tại cuộc thi Tiếng hát ASEAN+3 lần thứ nhất]

Thí sinh Trần Ngọc Ánh cũng đã định vị được phong cách của mình trong mắt khán giả bằng một hình ảnh nóng bỏng, quyến rũ nhưng cũng rất ngọt ngào với hai ca khúc “Hai thế giới” “Hoa hồng đỏ” bằng tiếng Trung. Đa số khán giả đều kỳ vọng, liệu Ngọc Ánh sẽ giữ hình ảnh này hay tiếp tục lột xác lên sân khấu vào đêm chung kết?

Chung ket cuoc thi 'Tieng hat huu nghi Viet – Trung' tai Ha Noi hinh anh 3Thí sinh hội tụ cả thanh lẫn sắc. (Ảnh: BTC)

Hội đồng Giám khảo sẽ gồm các nghệ sỹ, nhạc sỹ của Việt Nam và Trung Quốc sẽ lựa chọn các giọng ca tốt nhất trong cuộc thi năm nay để trao giải thưởng.

“Tiếng hát Hữu nghị Việt-Trung 2017”
sẽ là hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt và rất ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, là cầu nối những nét tương đồng trong văn hóa của hai dân tộc và là dịp để vinh danh các tài năng trẻ trong lĩnh vực biểu diễn thanh nhạc./.

Minh Minh (Vietnam+)