Ngày 19/2, Công ty Chứng khoán An Bình (ABS) kết hợp với Công ty Vàng Châu Á (AGC) chính thức khai trương Sàn Giao dịch Vàng AGC tại 101 Láng Hạ, Hà Nội.

"Đây là sự kết hợp rất thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia các giao dịch, vì ngay tại đây, khách hàng có nhiều công cụ từ dịch vụ ngân hàng, chứng khoán, vàng, cho đến bất động sản để ra quyết định đầu tư cho mình. Việc ra đời sàn giao dịch vàng này sẽ gia tăng giá trị dịch vụ cho khách hàng, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm kiếm các cơ hội đầu tư sinh lời hấp dẫn khác trên thị trường vàng đang hết sức sôi động," ông Nguyễn Công Danh, Tổng Giám đốc AGC nói.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Khối khách hàng cá nhân ABS, kinh doanh vàng đã và đang trở thành một kênh đầu tư mới có sức hút mạnh mẽ. Cùng với chứng khoán, giao dịch vàng giúp nhà đầu tư có nhiều lựa chọn và cơ hội để gia tăng tài sản của mình.

Giao dịch vàng phù hợp với nhiều đối tượng đầu tư do việc giao dịch hết sức thuận lợi với bước nhảy nhỏ, tính thanh khoản cao và dễ dàng chuyển đổi từ vàng sang tiền mặt, ông nói.

Thông qua sàn giao dịch, nhà đầu tư có thể sử dụng các công cụ phái sinh, giúp phòng ngừa và kiểm soát rủi ro trước biến động của giá vàng.

Một điểm quan trọng nữa là khi có sàn giao dịch vàng hoạt động theo chuẩn, thị trường vàng Việt Nam sẽ hướng tới việc liên thông với thị trường vàng quốc tế, huy động được lượng vốn lớn trong dân tham gia nhập khẩu vàng, đảm bảo quyền quyết định của người dân khi lựa chọn hình thức đầu tư.

Được biết, thời gian tới, ABS sẽ cùng với AGC mở thêm các điểm giao dịch vàng tại các chi nhánh và một số điểm giao dịch của ABS trên toàn quốc.

Nhân dịp khai trương sàn giao dịch, ABS và AGC sẽ giảm 50% phí giao dịch cho toàn bộ khách hàng tham gia giao dịch từ ngày 16/2 đến ngày 16/3 năm 2009./.

Anh Quân (Vietnam+)