Được tiếp sức từ một màu xanh trải dài trên khắp các sàn chứng khoán châu Âu và Mỹ trong phiên ngày 21/10, các thị trường chứng khoán châu Á trong phiên giao dịch cuối tuần ngày 22/10 cũng đã hầu như tăng điểm.

Các nhà đầu tư đã giao dịch khá thận trọng trong tâm lý chờ đợi kết quả cuộc họp của các Bộ trưởng Tài chính và các Thống đốc ngân hàng trung ương nhóm nước G20 tại Hàn Quốc khai mạc vào cuối ngày.

Cũng trong phiên này, đồng USD đã không giữ được đà tăng so với đồng USD trong một vài phiên gần đây, do thị trường tiền tệ vẫn đầy bất ổn vào trước thềm cuộc họp G20.

Đóng cửa phiên 22/10, trong số các thị trường tăng điểm có Nhật Bản (tăng 0,54%), Australia (+ 0,55%), Hàn Quốc (+ 1,21%), Đài Loan (+ 0,45%), Philippines (+ 0,89%).

Riêng hai thị trường lớn là Trung Quốc và Hongkong đều giảm điểm, với các mức giảm lần lượt là 0,56% và 0,28%.

Theo các nhà phân tích, nhìn chung, tâm lý giới đầu tư châu Á trong phiên này chủ yếu là thận trọng, và nỗi lo lớn nhất trên các thị trường chứng khoán là việc thị trường tiền tệ còn chưa ổn định, các đồng nội tệ vẫn tiếp tục tăng, ảnh hưởng đến các nhà xuất khẩu trong khu vực.

Một số thông tin kinh tế tích cực được công bố trong ngày 21/10 từ hai nền kinh tế lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc đã khiến các thị trường lấy lại tâm lý lạc quan, song sự bất ổn từ thị thị trường tiền tệ vẫn khiến các nhà đầu tư còn dè dặt chưa tham gia mạnh trở lại vào thị trường./.

Thùy Chi (TTXVN/Vietnam+)