Bảng tỉ giá chứng khoán tại Ngân hàng Hana, Seoul, Hàn Quốc ngày 11/8. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Một số chỉ số chứng khoán chủ chốt trên thị trường châu Á đã đồng loạt lao dốc trong phiên giao dịch ngày 11/8 do những nguy cơ địa chính trị leo thang trên Bán đảo Triều Tiên trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng có những tuyên bố ám chỉ nguy cơ chiến tranh giữa hai nước.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường chứng khoán Hàn Quốc, chỉ số giá chứng khoán tổng hợp KOSPI đã giảm 39,76 điểm (1,69%), xuống 2.319,71 điểm.

Đây là phiên giảm điểm thứ tư liên tiếp của KOSPI sau khi các nhà đầu tư nước ngoài đổ xô bán tháo cổ phiếu do lo ngại tình hình tại khu vực Đông Bắc Á với tổng giá trị cổ phiếu bán tháo lên tới 650 tỷ won (tương đương 570 triệu USD).

Đây cũng là mức bán tháo cổ phiếu trong ngày cao nhất của các nhà đầu tư nước ngoài tại thị trường Hàn Quốc trong 2 năm qua.

Tại thị trường giao dịch Thượng Hải, chỉ số Shanghai có một ngày giao dịch mất điểm nhiều nhất kể từ tháng 12/2016.

Chốt phiên, chỉ số tổng hợp Shanghai Composite Index giảm 1,63%, còn 3.208,54 điểm. Sắc đỏ cũng tràn ngập trên các bảng thông báo chỉ số chứng khoán của Hong Kong. Chỉ số Hang Seng chốt phiên 11/8 mất 2,04%, còn 26.883,51 điểm.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Tokyo ngày 11/8 đóng cửa giai dịch do nghỉ lễ.

Diễn biến trên thị trường chứng khoán châu Á phản ánh rõ ràng tâm lý quan ngại của các nhà đầu tư trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang trở nên "nóng" hơn bao giờ hết sau khi Mỹ và Triều Tiên đang không ngừng thách thức lẫn nhau liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng./.