Chung khoan My tang diem, chi so Nasdaq cham muc dinh moi hinh anh 1(Nguồn: International Business Times)

Cổ phiếu các doanh nghiệp công nghệ đi lên đã tạo đà cho thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm trong phiên 1/5, với chỉ số Nasdaq Composite tiến lên một mức cao kỷ lục mới.

Các báo cáo tuần trước cho thấy lợi nhuận của các tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ là khả quan trước khi hai "ông lớn" Apple và Facebook công bố báo cáo hoạt động kinh doanh trong tuần này.

Chỉ số Nasdaq Composite tăng 0,7% lên 6.091,6 điểm, vượt gần 43 điểm so với mức kỷ lục đạt được vào tuần trước. Trong lúc chỉ số Dow Jones giảm nhẹ 0,1% xuống 20.913,46 điểm thì chỉ số S&P 500 tăng 0,2% lên 2.388,33 điểm.

Giá cổ phiếu của Apple, doanh nghiệp dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận trong ngày 2/5, tăng 2,1%, trong khi cổ phiếu của Facebook tăng 1,5%. Các tập đoàn và doanh nghiệp công nghệ khác có giá cổ phiếu tăng ít nhất 2% là Amazon, Netflix và Tesla Motors.

Các nhà phân tích cho rằng thị trường nhận được lực đẩy từ việc các nghị sỹ đảng Dân chủ và Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận phân bổ gói ngân sách trị giá hơn 1.000 tỷ USD giúp chính phủ duy trì hoạt động tới hết ngày 30/9, thời điểm tài khóa 2017 kết thúc.

Một số liệu kinh tế đáng chú ý trong tuần này là dữ liệu về việc làm tháng Tư sẽ được công bố vào ngày 5/5. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến sẽ duy trì lãi suất không đổi vào ngày 3/5./.
Lê Minh (TTXVN/Vietnam+)