Chung khoan Pho Wall di len vi tien trien dam phan My-Trung hinh anh 1Chỉ số Dow Jones tiếp tục lập kỷ lục mới. (Ảnh: Getty)

Trong phiên giao dịch 23/7, thị trường chứng khoán Phố Wall đi lên, theo sau một loạt báo cáo kinh doanh khả quan của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, những hy vọng về cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ diễn ra vào tuần tới cũng hỗ trợ thị trường.

Chốt phiên này, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,7% lên 27.349,19 điểm, chỉ cách mức kỷ lục khoảng 10 điểm. Chỉ số S&P 500 cũng tăng 0,7% và đóng cửa ở mức ở mức 3.005,47 điểm. Trong khi chỉ số công nghệ Nasdaq tăng 0,6% lên mức 8.251,40 điểm.

Báo cáo từ khắp các công ty cho thấy kết quả kinh doanh gia tăng mạnh mẽ. Điều này đã giúp xoa dịu mối lo ngại của các nhà đầu tư về khả năng suy giảm doanh thu và lợi nhuận.

Chuyên gia Karl Haeling thuộc LBBW nhận định các báo cáo kinh doanh mới được công bố đã củng cố niềm tin rằng nền kinh tế không yếu như một số người lo ngại.

Thêm vào đó, thông tin mới về tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung cũng tạo đà đi lên cho thị trường chứng khoán. Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer dự kiến sẽ dẫn đầu một phái đoàn đến Trung Quốc vào tuần tới để tiếp tục đàm phán giải quyết tranh chấp thương mại giữa hai nước.

[Chứng khoán châu Á đồng loạt khởi sắc nối tiếp đà tăng điểm ở Phố Wall]

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý mối lo về khả năng xảy ra Brexit không thỏa thuận dưới thời ông Boris Johnson-người vừa giành chiến thắng trong cuộc đua trở thành người lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền và cũng là Thủ tướng tiếp theo thay thế bà Theresa May-cũng có thể là một "cơn gió ngược" đối với thị trường chứng khoán.

Đóng cửa phiên giao dịch 23/7, tại thị trường Việt Nam, chỉ số VN-Index tăng 7,42 điểm (0,76%) lên 989,46 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 184,8 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 4.701 tỷ đồng. Toàn sàn có 161 mã tăng và 146 mã giảm.

HNX - Index đóng cửa ở mức 106,71 điểm, giảm 0,05 điểm (0,05%). Khối lượng giao dịch đạt trên 28 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 416 tỷ đồng. Toàn sàn có 90 mã tăng và 79 mã giảm./.

Trà My (TTXVN/Vietnam+)