VĐV Đinh Phương Thành thi chung kết nội dung xà kép. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Mặc dù Thể dục dụng cụ Việt Nam đã thi đấu khá thành công ở SEA Games 29 nhưng huấn luyện viên Trương Minh Sang cho rằng đội tuyển Thể dục dụng cụ Việt Nam phải luôn không ngừng cố gắng, vì “nếu chỉ hài lòng với thành tích hiện tại thì một ngày nào đó chúng ta sẽ bị vượt qua.”

Trao đổi với phóng viên TTXVN, huấn luyện viên Trương Minh Sang cho biết: "Các nước Đông Nam Á đang tiến bộ rất nhiều về Thể dục dụng cụ. Nếu chúng ta cứ giữ nguyên trình độ như hiện tại thì chắc chắn sẽ bị qua mặt."

"Thông qua thành tích ở mỗi kỳ SEA Games chúng ta thấy được khoảng cách của mình so với các đối thủ, qua đó chúng ta cố gắng nhiều hơn nữa, còn nếu chỉ hài lòng với thành tích hiện tại thì một ngày nào đó chúng ta sẽ bị vượt qua. Vì thế ​ban huấn luyện luôn động viên các em vận động viên phải cố gắng hơn nữa ở mỗi kỳ SEA Games. Chỉ có như thế chúng ta mới bảo vệ được những gì mà mình đang có."

[Bảng tổng sắp huy chương SEA Games: Việt Nam lên vị trí thứ 2]

Theo huấn luyện viên Trương Minh Sang, các vận động viên trẻ đang được đào tạo tại Hungary chính là lực lượng kế cận cho thế hệ vận động viên hiện tại.

Ông tự tin rằng "kết hợp với các vận động viên trẻ trong đội hình tham dự SEA Games hiện tại thì chúng ta sẽ có lực lượng đủ mạnh để cố gắng nhiều hơn nữa ở kỳ SEA Games tiếp theo."

Bảng vàng thành tích của Thể dục dụng cụ

Huy chương vàng: Lê Thanh Tùng (Nhảy chống; Xà đơn); Đinh Phương Thành (Xà kép); Đặng Nam (vòng treo); Đồng đội nam 

Huy chương bạc: Phạm Phước Hưng (Xà kép); Đinh Phương Thành (Xà đơn)

Hoàng Linh (TTXVN/Vietnam+)