Chung tay ho tro cac nan nhan trong vu chay chung cu Carina hinh anh 1 Đại diện Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trao hỗ trợ cho gia đình nạn nhân. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Chiều 23/3, lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cùng với Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đã đến chung cư Carina plaza (Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh) - nơi xảy ra vụ hỏa hoạn vào rạng sáng cùng ngày để thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân bị thương và gia đình các nạn nhân bị tử vong.

Ông Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy chung cư Carina plaza gây nhiều thiệt hại về người và tài sản, Hội Chữ thập Đỏ thành phố đã đề nghị Trung ương Hội cứu trợ khẩn cấp, đồng thời giao Hội Chữ thập Đỏ Quận 8 thực hiện công tác cứu trợ và hỗ trợ các nạn nhân và người dân trong chung cư.

[Vụ cháy chung cư Carina: Xác định danh tính 13 người tử vong]

Hội Chữ thập Đỏ Thành phố đang tiếp tục kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và mạnh thường quân hỗ trợ các gia đình nạn nhân tử vong, các trường hợp bị thương và người dân bị thiệt hại trong vụ cháy.

Cụ thể, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp tổng số tiền 63 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương vong trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, trong đó hỗ trợ mỗi gia đình có nạn nhân thiệt mạng 3 triệu đồng, hỗ trợ 1 triệu đồng cho mỗi nạn nhân bị thương.

Chung tay ho tro cac nan nhan trong vu chay chung cu Carina hinh anh 2Bà Đặng Hồng Nhung, đại diện Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ cho chiến sỹ công an phòng cháy chữa cháy bị thương trong khi chữa cháy. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)

Thông tin về tình hình hỗ trợ các nạn nhân trong vụ cháy, bà Nguyễn Hồng Dịu, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ Quận 8, cho biết Hội Chữ thập Đỏ Quận 8 hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 5 triệu đồng, hỗ trợ mỗi người bị thương 2 triệu đồng và hỗ trợ hai chiến sỹ cảnh sát phòng cháy chữa cháy bị thương 3 triệu đồng/người. Ngoài ra, Hội còn hỗ trợ 50 chiếc mùng, 50 chiếc mền, 800 suất cơm và 60 thùng mỳ gói cho người dân chung cư bị thiệt hại do vụ cháy.

Ngay khi có thông tin về vụ cháy, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) đã huy động cán bộ, nhân viên của Co.opFood Carina (Quận 8) và các đơn vị thuộc hệ thống trên địa bàn hỗ trợ người dân gặp nạn. Cụ thể, xác định trong thời điểm này, lương thực, thực phẩm thiết yếu là vấn đề quan trọng đối với người dân chung cư xảy ra hỏa hoạn nên Co.opFood Carina đã hỗ trợ cơm, nước uống, sữa, bánh, quần áo... cho các gia đình bị thiệt hại trong vụ cháy.

Chung tay ho tro cac nan nhan trong vu chay chung cu Carina hinh anh 3Nhân viên Co.opFood Carina chuẩn bị các phần cơm hỗ trợ người dân gặp nạn. (Ảnh: Mỹ Phương/TTXVN)

Ngoài việc huy động thực phẩm có sẵn tại Co.opFood Carina, Saigon Co.op còn triển khai vận chuyển lương thực, thực phẩm từ hệ thống Co.opmarrt để hỗ trợ, trong đó chuẩn bị 1.200 suất cơm để hỗ trợ người dân.

Ông Trần Lâm Hồng, Phó Tổng giám đốc Saigon Co.op, cho biết hiện Saigon Co.op đang cập nhật diễn biến tình hình để tiếp tục có phương án hỗ trợ phù hợp người dân gặp nạn. Đáng chú ý, một số nhà cung cấp, đối tác của Saigon Co.op cũng đang liên hệ phối hợp với Saigon Co.op để triển khai các giải pháp hỗ trợ thiết thực cho người dân. Trước mắt, trong tối 23/3 Saigon Co.op cùng một số đơn vị triển khai hỗ trợ thêm 500 suất ăn nữa cho người dân gặp nạn./.
Xuân Dự-Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)