Trong bối cảnh đại dịch toàn cầu COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, mô hình Music Home đưa “nhà hát đến phòng khách” mọi nhà vào tối thứ Sáu cuối cùng hàng tháng hy vọng sẽ định hướng và tạo ra sự thay đổi thói quen thưởng thức âm nhạc cho công chúng.

Thu hút hơn 31 triệu lượt xem trên các nền tảng của Truyền hình FPT ở mùa thứ 2, Music Home đã giới thiệu đủ dàn diva, divo, các nghệ sỹ trẻ đến những gương mặt giải trí đình đám như Binz, Erik, Hoà Minzy, Hoàng Thuỳ Linh..., đã đưa lại món ăn tinh thần mới mẻ và thú vị cho khán giả yêu nhạc suốt hai năm qua.

[Nhạc sỹ Huy Tuấn: Music Home giới thiệu những nghệ sỹ trẻ triển vọng]

Đặc biệt, với sự tiên phong đưa mô hình “nhà hát internet” đến phòng khách của mọi nhà cùng với việc ứng dụng công nghệ hiện đại và tuân thủ những tiêu chí khắt khe về nghệ thuật, sau cả hai mùa lên sóng, Music Home đã lọt đề cử Chuỗi chương trình của năm giải âm nhạc Cống hiến do Báo Thể thao&Văn hoá tổ chức.

Music Home mùa 3 sẽ phát sóng số mở đầu tôn vinh chân dung âm nhạc cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn vào 20h30 thứ Sáu, ngày 26/3.

Chuoi chuong trinh Music Home mua 3 se ton vinh nguoi viet nhac hinh anh 1Nhạc sỹ Anh Quân và ban nhạc Anh Em sẽ tiếp tục đồng hành cùng chuỗi chương trình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Theo nhà báo Trần Quang Minh, Giám đốc Nội dung, thì chương trình Music Home mùa thứ ba sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về format. Hai mùa trước tâm điểm là ca sỹ thì năm nay Music Home sẽ là sự tôn vinh đến các nhạc sỹ có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc nước nhà, đi tìm kiếm những câu chuyện nhiều cảm xúc về cuộc đời, sáng tác của các nhạc sỹ.

“Chắc chắn khi nghe và xem khán giả sẽ có thêm được nhiều thông tin đắt giá về các nhạc sỹ, các tác phẩm. Chẳng hạn như chương trình đầu tiên về cố nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, đội ngũ sản xuất đã tìm về quê nhà của ông để tìm chất liệu cho những câu chuyện âm nhạc xúc động,” ông cho biết.

Sự đồng hành của ban nhạc Anh Em sẽ đem đến những làn gió mới cho các nhạc phẩm đã từng rất quen thuộc. Trong thời lượng 90 phút, mỗi số phát sóng Music Home sẽ kể một câu chuyện âm nhạc gồm cả những thước phim tư liệu, những bộc bạch chân thực, khách quan của khách mời, người trong cuộc và những câu chuyện liên quan đến chân dung âm nhạc lần đầu tiên được bật mí trên mỗi số Music Home.

Bên cạnh đó, Music Home cũng được xem là “sân chơi” hiếm hoi dành cho các nghệ sỹ trẻ và có thực lực. Khi mà nhạc Việt vẫn còn bàn tới bàn lui việc nên hay không nên “gỡ bỏ” hát nhép thì “luật chơi” của “nhà hát trực tuyến” Music Home là mọi nghệ sỹ phải hát live xuất sắc để ngẫu hứng cùng ban nhạc Anh Em.

Bà Tô Nam Phương, Giám đốc Truyền hình FPT, cho biết: “Qua hai mùa lên sóng chương trình đã nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả và sự ghi nhận của giới chuyên môn, truyền thông. Từ thế mạnh công nghệ và đường truyền, khán giả sẽ được thưởng thức một chương trình âm nhạc chất lượng cao như đang ngồi tại nhà hát và hiểu hơn về câu chuyện âm nhạc của từng tác giả.”

Trong không gian Music Home mùa thứ ba, sân khấu sẽ vẫn được tái hiện như một không gian phòng khách ấm cúng, ở đó tâm điểm ngoài ban nhạc và nghệ sỹ biểu diễn còn có các khách mời chia sẻ câu chuyện âm nhạc. Khán giả sẽ thưởng thức một hành trình tròn vẹn từ cảm xúc nghe nhìn đến tri thức âm nhạc./.

Minh Thu (Vietnam+)