Sinh viên Kiến trúc tham gia ngày hội Chào tân sinh viên năm 2014. (Ảnh: BTC)

Chương trình Chào mừng tân sinh viên khóa 2015 của Đại học Kiến trúc Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 14/11 với hàng loạt hoạt động sôi nổi.

Mở đầu cho chuỗi sự kiện này là cuộc thi ảnh “Khoảng khắc tân sinh viên”. Để tham gia, sinh viên gửi ảnh là những khoảnh khắc đáng nhớ, thú vị trong thời gian học quân sự, học tập đầu năm tại trường về ban tổ chức. Ảnh sẽ được bình chọn online. Đây cũng là cơ hội để các “tân binh” giới thiệu bản thân với bạn bè, thầy cô và các anh chị khóa trên.

Những sinh viên yêu thích nhiếp ảnh cũng có thể tham gia một hoạt động khác mang tên “Không gian tân sinh viên”. Với không gian đẹp được ban tổ chức thiết kế sẵn, các sinh viên có thể vừa chiêm ngưỡng, vừa chụp ảnh.

Sôi động hơn nữa là cuộc thi nhảy flashmob dành cho các sinh viên với chủ đề “Be all you can be” (hãy làm tất cả những gì bạn muốn) và chương trình giao lưu văn nghệ của sinh viên khóa mới nói riêng cũng như sinh viên toàn trường nói chung. Đây sẽ là cơ hội để sinh viên thỏa sức thể hiện tài năng, khẳng định bản thân trong các tiết mục biểu diễn đầy sáng tạo.

Bên cạnh ​màn thưởng thức văn nghệ, sinh viên có thể trải nghiệm không gian hội chợ với khoảng 40 gian hàng củ các bạn trẻ với các mặt hàng phong phú, những hình ảnh trang trí độc đáo đậm nét riêng của “dân” kiến trúc. 

Cũng trong chương trình Chào tân sinh viên, Hội sinh viên Trường Đại học Kiến trúc sẽ trao học bổng sinh viên nghèo vượt khó, các thủ khoa của mùa tuyển sinh năm 2015 và những cá nhân, tập thể đã có thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học của nhà trường. 

Theo ban tổ chức, chương trình Chào tân sinh viên là sân chơi lành mạnh bổ ích để sinh viên thỏa sức sáng tạo, tạo sự gắn kết giữa các sinh viên khóa trên với sinh viên khóa mới. Đây là một nét đẹp trong truyền thống đoàn kết, đồng thời giúp khuyến khích phong trào học tập của trường./.