(Nguồn ảnh: Ban tổ chức)

Giới trẻ Hà Nội sẽ có cơ hội tham gia vào chuỗi sự kiện Kết nối tuổi trẻ Việt - Connecting Viet Youth với hàng loạt hoạt động ý nghĩa và thiết thực: thi chạy, tham gia diễn đàn sáng tạo công nghệ trong kỷ nguyên số 4.0 cùng các chuyên gia nổi tiếng, tham gia hoạt động thiện nguyện.

Chương trình là sự kiện thường niên được đồng tổ chức bởi Thành đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Cộng đồng Kiến tạo địa cầu (Global Shapers Community – Hanoi Hub) thuộc diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), Tổng hội sinh viên Việt Nam tại Vương Quốc Anh (SVUK), Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O và hội sinh viên Việt Nam tại các nước (Mỹ, Australia, Pháp, Hàn Quốc, Hungary, Singapore).

[Sôi động giải bóng đá của du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc]

Chuỗi sự kiện sẽ bắt đầu từ ngày 6/8 tại sân vận động Hàng Đẫy với Giải chạy vượt 5 chướng ngại vật đầy màu sắc cùng âm nhạc sôi động. Giải chạy có sự tham gia của nhiều cái tên nổi tiếng như diễn viên hài Xuân Bắc, “Người phán xử” Phan Quân, Á hậu Dương Tú Anh, ca sĩ Văn Mai Hương... 

Tiếp theo là chương trình từ thiện bao gồm các hoạt động hiến máu, phát quà cho hơn 300 em bé đang điều trị tại viện Huyết học và Truyền máu Trung ương vào ngày 7/8.

Sự kiện thứ ba diễn ra ngày 9/8, tại Khách Sạn JW Marriott, Hà Nội, Diễn đàn Sáng tạo trong kỷ nguyên công nghệ 4.0 sẽ diễn ra với sự góp mặt của 50 start-up Việt Nam và 1.000 đại biểu là người Việt trẻ ở khắp nơi trên thế giới. Tham gia diễn đàn còn có Đại sứ Mỹ Ted Osius, Chủ tịch Tập đoàn Bitexco Vũ Quang Hội, đại diện 50 doanh nghiệp Việt đi đầu trong công nghệ tiên phong như Topica, Momo, Lumi, v.v…

Diễn đàn thảo luận các xu hướng chính trong công nghệ, vai trò của tuổi trẻ sáng tạo trong cuộc cách mạng 4.0 với 3 chủ đề: Trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn, công nghệ tài chính và chuỗi khối, internet vạn vật và thành phố thông minh.

Cũng tại diễn đàn này, 50 start-up sẽ trưng bày sản phẩm, công nghệ. 

Cuối cùng là chương trình xây trường cho trẻ em vùng cao khó khăn tại Tuần Giáo, Điện Biên.

Theo ban tổ chức, chuỗi sự kiện được tổ chức nhằm kết nối thanh niên, sinh viên trong nước với du học sinh Việt Nam tại các nước thông qua các hoạt động thể chất, sáng tạo và tình nguyện. Chương trình cũng hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho thanh niên hướng tới các hoạt động khởi nghiệp, sáng tạo, hỗ trợ cộng đồng, đóng góp sức trẻ cho các chương trình thiện nguyện./.

Đăng ký tham gia chương trình bằng cách truy cập vào địa chỉ của chương trình giải chạy http://giaichay.vietyouth.vn/ và hội thảo http://forum.vietyouth.vn.