Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 7, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trao quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ huyện Côn Đảo. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Tối 15/1, tại huyện Côn Đảo, Bộ Tư lệnh Quân khu 7 phối hợp với tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật Xuân chiến sỹ 2017.

Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Quân khu 7 và 8 tỉnh, thành phố thuộc địa bàn quân khu 7 cùng gần 4.000 cán bộ, chiến sỹ, nhân dân trên địa bàn huyện Côn Đảo đã tham dự chương trình.

Phát biểu khai mạc chương trình, Thiếu tướng Trần Hữu Tài, Phó Chủ nhiệm Cục Chính trị Quân khu 7 chia sẻ, Tết đến, Xuân về là dịp để mỗi gia đình người Việt được sum họp, đoàn tụ nhưng đối với người chiến sỹ thì điều đó rất khó khăn vì họ còn phải chắc tay súng bảo vệ biên giới, hải đảo, để nhân dân vui đón Tết.

Vì vậy, chương trình nghệ thuật Xuân chiến sỹ năm 2017 được tổ chức để lãnh đạo quân khu, các tỉnh, thành trong địa bàn quân khu, các ban ngành, đoàn thể giao lưu, xum họp cùng chiến sỹ, góp phần động viên cán bộ, chiến sỹ an tâm công tác, xác định tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, đồng thời, thể hiện nét đẹp văn hóa, tinh thần đạo lý “uống nước nhờ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Chương trình gồm 15 tiết mục nghệ thuật đặc sắc ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, biển đảo Việt Nam, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình đồng đội, đồng chí son sắt, thủy chung đã tạo nên bản sắc văn hóa, ý chí quật cường của người Việt Nam sẵn sàng đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Tại Chương trình, khán giả cũng được giao lưu với lãnh đạo Quân khu 7, các cựu tù Côn Đảo để hiểu thêm về những sự h​y sinh, mất mát, ý chí kiên cường, không chịu khuất phục của lớp lớp những thế hệ cha anh trong đấu tranh giành độc lập cho dân tộc.

Những câu chuyện lịch sử trực tiếp từ những nhân chứng sống của nơi từng là “địa ngục trần gian” đã càng làm tăng thêm lòng tự hào về truyền thống của mỗi người dân Việt Nam hôm nay.

Tại chương trình, Quân khu 7 và các tỉnh, thành trong địa bàn Quân khu 7 cùng các nhà tài trợ đã trao tặng nhiều phần quà trị giá cho cán bộ chiến sỹ các lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Côn Đảo, các gia đình cựu tù Côn Đảo, quân nhân có hoàn cảnh khó khăn… góp phần đón xuân mới thêm đầm ấm.

Trong dịp này, nhiều hoạt động ý nghĩa cũng đã được Quân khu 7 cùng các tỉnh thành, và địa phương là tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức như viếng nghĩa trang Hàng Dương, mộ Anh hùng Liệt sỹ Võ Thị Sáu; thăm tặng quà các đơn vị bộ đội đóng tại Côn Đảo, các gia đình cựu tù và quân nhân có hoàn cảnh khó khăn; triển lãm với chủ đề Xuân chiến sỹ; tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho bộ đội và khánh thành Bảo tàng điện tử 3D./.