Trẻ em học bơi tại Hà Nội. (Ảnh: Thể thao văn hóa)

Những phụ huynh có con ở độ tuổi mẫu giáo có thể tham gia chương trình hướng dẫn cha mẹ cách tự dạy bơi cho con của Trung tâm Eboi (Hà Nội). Chương trình hoàn toàn miễn phí và do các phụ huynh tự chọn địa điểm.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Eboi, mỗi buổi hướng dẫn kéo dài khoảng hai tiếng. Các phụ huynh tự tổ chức một nhóm lớp (tối thiểu 30 người, tối đa là 100 người), tự chọn địa điểm phù hợp, các chuyên gia của Eboi sẽ đến tận nơi để hướng dẫn.

Địa điểm nên là một phòng rộng, có khoảng tường để sử dụng máy chiếu. Cả phần lý thuyết và thực hành đều thực hiện trên cạn nên điểm học không cần phải có bể bơi. Các cha mẹ không biết bơi vẫn có thể tham gia. 

Khi tổ chức được lớp học và có địa điểm, các phụ huynh có thể liên hệ với Trung tâm Eboi để đặt lịch học. Thời gian học là ngoài giờ hành chính hoặc cuối tuần.

“Với 9 năm kinh nghiệm dạy bơi cho đủ mọi lứa tuổi, từ sơ sinh đến người cao tuổi, nên những gì được phổ biến cho các phụ huynh sẽ là những điều được chúng tôi chắt lọc nhất,” ông Tuấn cho biết.

Hiện Eboi đã triển khai các buổi hướng dẫn cha mẹ dạy bơi cho con ở phố Hoàng Hoa Thám và nhận được phản hồi khá tốt. 

Tối nay, 18/5, Trung tâm Eboi cũng có buổi hướng dẫn cho các phụ huynh tại Linh Đàm, từ 18 giờ 30 đến 20 giờ.

Một chương trình tương tự sẽ tổ chức tại Mỹ Đình vào ngày 20/5.

Chia sẻ về việc dạy bơi cho các em nhỏ tuổi mẫu giáo, ông Phạm Tuấn Anh cho rằng, điều quan trọng nhất là các bậc phụ huynh cần phải hết sức kiên trì.

“Trẻ mẫu giáo không giống như các trẻ lớn, phụ huynh không nên đặt câu hỏi học bao lâu thì các bé biết bơi. Khi đã nắm được kỹ thuật, các phụ huynh sẽ thấy nó không quá khó, cái khó nhất chính là sự kiên trì của cha mẹ,” ông Tuấn chia sẻ.

Cũng theo ông Tuấn, Eboi sẽ thực hiện các buổi hướng dẫn miễn phí này đến cuối năm 2015 vì đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp các phụ huynh quan tâm hơn đến việc dạy bơi cho con em mình, góp phần phòng chống tình trạng đuối nước ở trẻ./.