Chuong trinh Lanh dao Tre ABG Open 2019 chinh thuc khoi dong hinh anh 1Lãnh đạo trẻ ABG tạo môi trường học tập và rèn luyện cho các bạn trẻ có kiến thức, ý chí và khát vọng. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Chương trình Lãnh đạo Trẻ ABG (ABG Young Leaders Program) là một mô hình giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận do Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC) khởi xướng và điều hành.

[Cựu luật sư Cohen kiện tập đoàn bất động sản Trump Organization]

Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG tạo một môi trường học tập và rèn luyện cho các bạn trẻ có kiến thức, ý chí và khát vọng, có thái độ nghiêm túc về nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và xã hội. Chương trình năm nay có 500 học viên đăng ký, sau năm vòng thi chính thức và hai vòng thi phụ, Hội đồng tuyển sinh lựa chọn ra 29 gương mặt chính thức tham gia khóa học.

ABG Open hoạt động theo mô hình mở với đội ngũ giảng viên, cố vấn là các học giả, nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động, doanh nhân, chính khách, và các chuyên gia trong từng lĩnh vực.

Bên cạnh đó, Chương trình sẽ đưa các học viên tham dự những hội thảo, những buổi nói chuyện ngoài lề cùng những chuyến đi thăm và tìm hiểu doanh nghiệp Việt Nam, các tổ chức quốc tế, thăm và tìm hiểu các di tích lịch sử, các địa phương và các buổi tranh luận, thảo luận, thuyết trình và rèn luyện cá nhân.

Chuong trinh Lanh dao Tre ABG Open 2019 chinh thuc khoi dong hinh anh 2Lễ khai giảng Chương trình Lãnh đạo trẻ ABG Open 2019, ngày 10/3, tại Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: BTC/Vietnam+)

Năm nay, Chương trình có nhiều cải tiến với việc cá nhân hóa chương trình học bằng mô hình Cố vấn và Huấn luyện (Mentoring & Coaching) nhằm giúp học viên chủ động lên kế hoạch và làm việc hiệu quả nhất.

Ngoài ra, ABG cũng thiết kế riêng một lộ trình rèn luyện sức khỏe với các yêu cầu về chỉ số chạy bộ hàng tuần, hàng tháng.

Kết thúc chương trình rèn luyện 6 tháng với các cố vấn, học viên sẽ phải bảo vệ một dự án do mình cùng khởi xướng và 6 tháng tiếp theo, các học viên sẽ đầu tư thời gian thực hiện, đưa ý tưởng trở thành sự thật và mang đến tác động tích cực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Giám đốc chương trình kỳ vọng, “ABG sẽ từng bước xây dựng được một cộng đồng là các bạn trẻ tài năng, ưu tú, có trí tuệ, khát vọng và ý chí để cùng nhau học tập, rèn luyện, phát triển bản thân và sớm có những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội"./.

Hạnh Nguyễn (Vietnam+)