Những giai điệu tươi vui, ngập tràn hương vị tình yêu và hơi thở cuộc sống sẽ vang lên trong chương trình hòa nhạc thường niên Acecook Happiness Concert lần thứ 6.

Chương sẽ diễn ra ngày 10/1 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 17/1 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Toàn bộ lợi nhuận từ bán vé sẽ được ủng hộ cho dự án âm nhạc vì cộng đồng.

Năm nay, ngoài phần biểu diễn tinh hoa của Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam (VNSO) và nghệ sĩ độc tấu violin Bùi Công Duy, dưới sự chỉ huy xuất sắc của nhạc trưởng Honna Tetsuji, chương trình sẽ có sự góp mặt của ca sỹ opera Phạm Khánh Ngọc (giải nhì cuộc thi thanh nhạc ASEAN) và ca sỹ Hồ Trung Dũng (2 năm liên tiếp nhận được giải thưởng truyền hình HTV Awards).

[“Đêm hòa nhạc hạnh phúc” mang âm nhạc giao hưởng tới khán giả Việt]

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra các tác phẩm âm nhạc đỉnh cao đầy trẻ trung mới lạ và hấp dẫn.

Ca sỹ Hồ Trung Dũng và ca sỹ opera Phạm Khánh Ngọc sẽ biểu diễn những bản nhạc nổi tiếng như “Cry me a river,” “My heart will go on,” “A whole new world” (nhạc phim hoạt hình “Aladdin”), “The Phantom of the Opera”"There you’ll be" (nhạc phim “Trân Châu Cảng”).

Với mong muốn lan tỏa niềm hạnh phúc đi xa hơn sâu hơn và bền vững hơn đến cộng đồng, ban tổ chức sẽ dành toàn bộ phần lợi nhuận thu được từ tiền bán vé cho dự án cộng đồng Âm nhạc Hạnh phúc.

Theo đó, bất kỳ cá nhân hay hội nhóm nào có hoài bão và nhiệt huyết đang ấp ủ thực hiện một dự án âm nhạc dành cho cộng đồng có thể nộp hồ sơ để nhận tài trợ 200 triệu đồng. Đề án có thể liên quan đến việc phổ biến dạy học và lan tỏa các giá trị âm nhạc đến các đối tượng ít có điều kiện tiếp cận trong cộng đồng, ví dụ: dạy nhạc cho trẻ em tự kỷ, biểu diễn nhạc giao hưởng cho người dân vùng cao, hoặc sưu tầm và gìn giữ các giá trị văn hóa đang dần mai một…

Chương trình hòa nhạc do công ty Acecook Việt Nam kết hợp cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào tháng 1 năm 2016 đã trải qua 5 năm hoạt động thành công và sẽ tiếp tục sứ mệnh lan tỏa âm nhạc giao hưởng đến khán giả Việt Nam.

Chuong trinh nghe thuat lan toa hanh phuc thong qua am nhac hinh anh 1Ca sỹ Hồ Trung Dũng sẽ biểu diễn những bản nhạc quốc tế quen thuộc với công chúng Việt Nam. (Ảnh: NVCC)

Chương trình được ra đời dựa trên ý tưởng mang âm nhạc thính phòng, một loại hình nghệ thuật cao cấp đến gần hơn với công chúng. Năm năm qua, ngoài việc mang không gian âm nhạc từ thính phòng mở rộng ra cộng đồng, chương trình còn đưa vào biểu diễn những bài nhạc có giai điệu quen thuộc với người Việt Nam.

Trong chương trình còn có phần “Thử tài làm nhạc trưởng cùng Dàn nhạc giao hưởng Việt Nam.” Trong vai trò là người nhạc trưởng, khán giả được trải nghiệm cảm giác lần đầu tiên chỉ huy một dàn nhạc tạo ra những giai điệu mang bản sắc của riêng mình.

Ngoài các buổi biểu diễn trong nhà hát, những người yêu âm nhạc cũng đã được chiêu đãi những giai điệu đầy cung bậc cảm xúc tại những buổi hòa nhạc ngoài trời miễn phí tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Hội An./.

Minh Thu (Vietnam+)