Một tiết mục văn nghệ trong Chương trình nghệ thuật chủ đề “Ngày hội non sông.” (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Chương trình nghệ thuật chủ đề “Ngày hội non sông” chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, diến ra tối 21/5, tại sân khấu Công viên 23/9, quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Đông đảo người dân Thành phố Hồ Chí Minh, du khách trong và ngoài nước đã được thưởng thức những tiết mục nghệ thuật do các nghệ sỹ nổi tiếng, các nhóm nhạc và các em thiếu thi thành phố trình diễn.

Với các bài hát, liên khúc “Rủ nhau đi bầu,” “Lá phiếu của niềm tin Vì nước vì dân,” người xem như được trở lại ngày 6/1/1946 - ngày Tổng tuyển cử đánh dấu sự khai sinh Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Tại chương trình còn có nhiều ca khúc ca ngợi Đảng, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh như "Lời Bác sáng lòng ngư​ời đại biểu nhân dân,” “Quốc hội ngời sáng niềm tin”

Chương trình nghệ thuật kết thúc với các ca khúc “Việt Nam ơi! Chân trời rộng mở,” “Thành phố niềm tin,” “Một chân trời mới” thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh trong công cuộc công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ X đề ra, huy động sức mạnh tổng hợp của mọi tầng lớp nhân dân để sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về kinh tế, tài chính, thương mại, khoa học-công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Cũng trong tối 21/5, tại các điểm bỏ phiếu, các trung tâm đông dân cư trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra các hoạt động biểu diễn văn nghệ chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu H​ội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, thu hút đông đảo người dân đến thưởng thức./.