(Nguồn: Vietnam+)

Ngày 29/1, nhân dịp đón Xuân Bính Thân và chào mừng Đại hội Đảng thành công tốt đẹp, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tổ chức Chương trình Tết Cộng đồng 2016.

Chương trình diễn ra ấm cúng, phấn khởi với sự tham dự của cán bộ, nhân viên sứ quán, thương vụ, 15 kiều bào Việt Nam ở Santiago, ông Fernando, nguyên Đại sứ Chile tại Hà Nội nhiệm kỳ 2012-2015, đại diện Viện Văn hóa Việt Nam-Chile cũng như những người bạn Chile của sứ quán; và đặc biệt ý nghĩa khi bà Angelia Jeria, mẹ của Tổng thống Bachelet cũng tham dự chương trình.

Bộ phim tài liệu “70 Ngoại giao Việt Nam” và các video clip “Welcome to Việt Nam” bằng cả tiếng Việt và tiếng Tây Ban Nha đã được chiếu tại sảnh của Sứ quán, thu hút đông đảo người xem.

Phát biểu khai mạc, Đại sứ Ngô Đức Thắng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể đồng bào Việt Nam ở Chile, tới các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và thông tin về thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Đại sứ khẳng định sẽ dành nhiều thời gian và hành động thực chất để xây dựng một ngôi nhà chung của cộng đồng Việt Nam tại Chile, phù hợp với tinh thần của Chỉ thị số 45 của Bộ Chính trị năm 2015 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36 của Bộ Chính trị khóa IX về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới.

Đại sứ Việt Nam nhấn mạnh tầm quan trọng của năm 2016, là năm mở đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2016-2020, năm triển khai các nghị quyết của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và cũng là năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Chile.

Nhân dịp này, Đại sứ quán đã lồng ghép sự kiện Tết của người Việt với việc quảng bá nét văn hóa Việt thông qua các trang phục truyền thống, dân tộc như áo dài, áo bà ba, áo quan họ Bắc Ninh…, góp phần gợi nhớ sắc xuân cổ truyền trong cộng đồng người Việt, đồng thời giới thiệu với các vị khách mời về văn hóa Việt, ẩm thực Việt./.